Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội khánh thành Không gian đa năng Khoa Nội thất

Chiều thứ bảy (18/2), Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trang trọng tổ chức lễ khai trương Không gian đa năng Khoa Nội thất, hứa hẹn nhiều thắng lợi mới.


Sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là cột mốc đánh dấu sự phát triển giữa Khoa Nội thất, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với mạng lưới các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty uy tín trong ngành nội thất tại Việt Nam.

Không gian đa năng Khoa Nội thất thực hiện đa chức năng: Thư viện, Triển lãm đồ án, Hội thảo, Talkshow, Phòng chiếu phim… Từ đó, bồi dưỡng tư duy sáng tạo, khả năng cảm thụ nghệ thuật cho sinh viên.

Buổi lễ có sự góp mặt của Ông Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng đông đảo chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. KTS Vũ Hồng Cương (Trưởng Khoa Nội thất, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) cho biết: “Bên cạnh những môn học, hệ thống đồ án cố định trong chương trình đào tạo, sinh viên Thiết kế nội thất còn được tham gia rất nhiều các hoạt động bổ trợ đào tạo, bổ sung kiến thức thực tiễn cho chính mình.

Không gian đa năng Khoa Nội thất ra đời hướng tới mục đích bổ trợ đào tạo ấy. Hy vọng rằng, không gian này sẽ giúp ích, tạo cảm hứng cho quá trình học tập của sinh viên Khoa Nội thất nói riêng và sinh viên toàn Trường nói chung. Nơi đây sẽ luôn mở cửa sôi động chào đón tất cả các bạn”.

Không gian đa năng Khoa Nội thất với quy mô rộng khoảng 150m2, được đầu tư nhiều trang thiết bị tiện ích như có hệ thống vách ngăn, pano treo bài, hệ thống chiếu sáng đồng bộ trưng bày triển lãm đồ án sinh viên, giảng viên; Có phòng chiếu phim chuyên ngành nội thất, hội thảo, Talk show…; Thư viện vật liệu với hệ thống điện thông minh, linh phụ kiện nội thất tiên tiến giúp sinh viên có thể tham khảo trực tiếp trong quá trình thực hiện đồ án…

Không gian đa năng sẽ hỗ trợ tích cực nhất cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu, cũng như đem tới môi trường nghề nghiệp sinh động, thực tiễn, chân thực nhất cho các sinh viên Thiết kế nội thất ngay trong chính ngôi Trường mình đang theo học. Đồng thời đây cũng là không gian kiến trúc độc đáo, sáng tạo, hiện đại diễn ra các Triển lãm thiết bị, vật liệu nội thất.

Thời gian tới, đây không những là nơi trao đổi học thuật nhằm đồng bộ và nâng cao trình độ cho giảng viên và sinh viên Khoa Nội thất mà còn là không gian hiện đại tổ chức các Talk show chuyên ngành, gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn, nhằm kết nối giữa doanh nghiệp với đơn vị đào tạo.

Có mặt tại buổi lễ, Ông Nguyễn Minh Cương – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Gỗ Minh Long chia sẻ: “Đây là không gian bổ ích, là cầu nối giúp sinh viên chủ động tiếp cận thực tế. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được tiếp thu những thông tin, kiến thức mới nhất từ thị trường, được trải nghiệm những thước phim chuyên ngành, được xem những công trình nổi tiếng… Đồng thời, đây cũng là địa chỉ tin cậy giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các cử nhân Thiết kế nội thất tương lai”.

Không gian đa năng Khoa Nội thất cũng được kỳ vọng là trung tâm tổ chức Hội thảo – Workshop quốc tế, là điểm kết nối giữa Khoa Nội thất với xã hội, lan tỏa tạo vị thế xứng tầm thương hiệu Nội thất của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
Tự hào là một trong những đơn vị đào tạo ngành nội thất uy tín trong cả nước, hàng năm, Khoa Nội thất, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thu hút một lượng lớn thí sinh khối H đăng ký dự thi. Hơn 15 doanh nghiệp đầu tư trực tiếp, cùng nhiều doanh nghiệp khác đã, đang và tiếp tục đồng hành cùng Khoa Nội thất.

Nỗ lực không ngừng mở rộng liên kết với mạng lưới doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp ứng dụng những công nghệ tiên phong trong lĩnh vực nội thất, Khoa Nội thất cam kết phát triển hơn nữa giá trị giáo dục cốt lõi của mình: Đào tạo gắn với thực tiễn, sinh viên được cọ sát, trải nghiệm, mở rộng kiến thức từ thực tế, bên cạnh kiến thức trên giảng đường.

Các hình ảnh tại sự kiện:

© Tạp chí Kiến trúc