Việt Nam thắng lớn tại Chung kết Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru lần thứ 16

Vừa qua, Tập đoàn Công nghệ bất động sản hàng đầu Đông Nam Á PropertyGuru đã tổ chức lễ trao giải trực tuyến chung kết giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru lần thứ 16 (The 16th PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final). Trong sự kiện, nhiều nhà phát triển, dự án và thiết kế xuất sắc đã được vinh danh ở 31 hạng mục giải thưởng, trong đó Việt Nam thắng lớn với 6 giải thưởng.

Với sự tài trợ của Kohler và sự đồng hành của công ty bất động sản (BĐS) hàng đầu thế giới – Leading Real Estate Companies of the World®, lễ trao giải trực tuyến Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru đã được cải tiến và ghi hình theo các giao thức đảm bảo an toàn. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của khoảng 135 công ty. Danh sách ứng cử viên ở vòng Chung kết là các doanh nghiệp, dự án BĐS ưu tú của các thị trường ở khu vực châu Á đoạt giải trong chuỗi Giải thưởng BĐS châu Á PropertyGuru năm 2021 được tổ chức theo hình thức kết hợp.

Ở giải thưởng năm nay, Việt Nam đã xuất sắc giành được 6 giải thưởng nổi bật trong khu vực gồm:

  • Danh hiệu Nhà phát triển phong cách sống tốt nhất (Châu Á) được trao cho Gamuda Land (HCMC) JSC.
Giải thưởng Nhà phát triển phong cách sống tốt nhất (Châu Á) được trao cho Gamuda Land (HCMC) JSC
Dự án Gamuda Land (HCMC) JSC

  • Nhà phát triển bền vững tốt nhất (Châu Á) thuộc về CapitaLand Development (Vietnam).
CapitaLand Development nhận giải Nhà phát triển bền vững tốt nhất (Châu Á)
CapitaLand Development
  • Thiết kế chung cư đẹp nhất (Châu Á) được trao cho dự án Promena của National Housing Organization
Dự án Promena thắng giải thưởng Thiết kế chung cư đẹp nhất (Châu Á)
Dự án Promena
  • Thiết kế cảnh quan chung cư đẹp nhất (Châu Á) được trao cho dự án Grand Marina, Saigon của Masterise Homes
Dự án Grand Marina, Saigon đạt giải Thiết kế cảnh quan chung cư đẹp nhất
Dự án Grand Marina, Saigon
  • Khu công nghiệp Bình Dương của Frasers Property Việt Nam đoạt giải Dự án khu công nghiệp tốt nhất (Châu Á) 
Dự án khu công nghiệp tốt nhất (Châu Á) đã thuộc về Khu công nghiệp Bình Dương của Frasers Property Việt Nam
Khu công nghiệp Bình Dương của Frasers Property Việt Nam

  • Hạng mục Thiết kế nội thất khách sạn đẹp nhất (Châu Á) đã được trao cho BIM Land (thành viên của BIM Group) với dự án Park Hyatt Phú Quốc Residences.
Hạng mục Thiết kế nội thất khách sạn đẹp nhất (Châu Á) đã được trao cho BIM Land (thành viên của BIM Group) với dự án Park Hyatt Phú Quốc Residences
Dự án Park Hyatt Phú Quốc Residences

Lần đầu tiên trong lịch sử của giải thưởng, Sinar Mas Land, công ty đến từ Indonesia, đã vượt qua 9 quốc gia khác trong khu vực để giành được danh hiệu Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất (Châu Á). Chiến thắng này là một trong bảy danh hiệu Xuất sắc nhất Châu Á được trao cho các công ty Indonesia năm nay. Bên cạnh đó, nhiều hạng mục giải thưởng khác trong đêm chung kết trao giải năm nay cũng được trao cho các nhà phát triển BĐS và dự án đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, Philippines và Thái Lan.

Ông Jules Kay, Giám đốc Điều hành Giải thưởng BĐS sản Châu Á PropertyGuru, cho biết: “Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru đã trở thành chuỗi giải thưởng BĐS uy tín và được đón chào nhiều nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Khi chúng tôi chuyển sang nền tảng trực tuyến vào năm ngoái ở nhiều quốc gia, sự kiện trao giải trực tuyến kết hợp của chúng tôi đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem tại 11 thị trường trong khu vực. Năm nay, chúng tôi đã trao hơn 360 giải thưởng tại các quốc gia trong chuỗi sự kiện. Dù phải đối mặt với nhiều thách thức, chúng tôi hy vọng những thành tựu đa dạng của các nhà phát triển BĐS sẽ thúc đẩy các công ty hàng đầu trong ngành phá bỏ ranh giới của sự phát triển và thiết kế, đồng thời duy trì Tiêu chuẩn Vàng trong lĩnh vực BĐS”.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc