Workshop – Những xu hướng thiết kế phòng tắm ấn tượng trong tương lai

Ngày 14/9/2022, tại Khách sạn The Myst Đồng Khởi, Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi Workshop với chủ đề “Hòa nhịp xu hướng, Nâng tầm chất sống” do Duravit – thương hiệu sản xuất thiết bị vệ sinh và nội thất phòng tắm tổ chức. Sự kiện thu hút các chuyên gia thiết kế, tư vấn và phát triển dự án tại Việt Nam, cùng thảo luận về những xu hướng thiết kế phòng tắm nổi bật và cách ứng dụng tại Việt Nam.

Các diễn giả chia sẻ về những xu hướng thiết kế phòng tắm nổi bật 2022 tại Workshop.
Các diễn giả chia sẻ về những xu hướng thiết kế phòng tắm nổi bật 2022 tại Workshop.

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Người dân đặc biệt quan tâm đến môi trường sống gần gũi với thiên nhiên. Trong đó, không gian sống xanh, hiện đại đang dần trở thành xu hướng và được nhiều người ưa chuộng.

Các xu hướng thiết kế phòng tắm nổi bật hiện nay cũng không nằm ngoài nhu cầu đó – phong cách đưa thiên nhiên vào đời sống thường nhật và tăng tính thư giãn cho gia chủ. Bên cạnh đó, những thiết kế mang đến cảm giác nghỉ dưỡng tại gia cũng đang rất thịnh hành. Nếu như trước đây, chúng ta cần phải đi tới một nơi xa để tìm kiếm một kỳ nghỉ hay sự bình yên sau thời gian làm việc căng thẳng thì giờ đây, nhiều người lại có xu hướng tái tạo năng lượng trong chính ngôi nhà của mình.

Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình
Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình

Chia sẻ tại sự kiện, Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình cho biết: “Yếu tố mà tôi muốn nhấn mạnh chính là chăm lo sức khỏe tinh thần thông qua thiết kế. Ngoài giường ngủ, phòng tắm là nơi chúng ta khởi đầu và kết thúc mỗi ngày. Thông thường, những gì xảy ra trong phòng tắm sẽ là khởi nguồn tâm trạng theo gia chủ suốt cả ngày dài sau đó. Với thiết kế tận dụng những mảng xanh tự nhiên, phòng tắm sẽ mang người dùng đến gần hơn với thiên nhiên và tạo cảm giác thoải mái với màu gỗ của các sản phẩm được sử dụng. Bản thân xu hướng này không chỉ mang đến vẻ ngoài tinh tế mà còn truyền tải câu chuyện bền vững trong các vật liệu được sử dụng.

Kiến trúc sư Sơn Đặng
Kiến trúc sư Sơn Đặng

Bên cạnh đó, Kiến trúc sư Sơn Đặng bổ sung thêm về xu hướng đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm: “Gia chủ ngày càng chú trọng chăm sóc bản thân và trân trọng các trải nghiệm cá nhân. Vì thế, các đường nét và bố cục trong phòng tắm ngày càng trở nên mềm mại hơn bằng các thiết kế không có góc cạnh để tạo cảm giác nhẹ nhàng thư thái. Những chiếc bàn, đèn, kệ, chậu rửa hay bồn tắm, hầu như đều được thiết kế bo tròn thanh thoát thay vì cấu trúc thẳng đứng và thô cứng như trước đây.”

Workshop Hòa nhịp Xu hướng, Nâng tầm chất sống
Workshop Hòa nhịp Xu hướng, Nâng tầm chất sống

Trong buổi Workshop, các kiến trúc sư và nhà tư vấn dự án đã có những chia sẻ và thảo luận sôi nổi để ứng dụng xu hướng thiết kế phòng tắm với nhiều mảng xanh và thư giãn cho gia chủ. Các xu hướng thiết kế nội thất phòng tắm đều được phát triển trên nền tảng kết hợp tính thẩm mỹ, công năng và tính bền vững. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi định hình xu hướng phòng tắm thiết kế trong tương lai. Là một thương hiệu nội thất phòng tắm hàng đầu, Duravit luôn không ngừng sáng tạo và phát triển những dòng sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu thiết kế sang trọng, hiện đại, vượt thời gian cho mọi công trình. Bên cạnh đó, Duravit cũng chú trọng đến việc tìm kiếm các nguồn nguyên liệu ít gây tác động đến môi trường. Chẳng hạn, toàn bộ nguồn gỗ mà Duravit sử dụng đều đến từ chính địa phương và phải được chứng nhận là rừng trồng theo phương pháp bền vững. Điều này giúp cắt giảm việc tiêu thụ năng lượng trong khâu vận chuyển đáng kể so với nhập từ nơi khác về.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc