Công nghệ NanoeTM X của Panasonic sẽ được trang bị trên hệ thống điều hòa không khí của xe Jaguar Land Rover

Ngày 9 tháng 4 năm 2021, Panasonic xác nhận, hãng xe ô tô hạng sang Jaguar Land Rover*1 sẽ ứng dụng công nghệ nanoe™ X của Panasonic cho hệ thống Điều hòa không khí (ĐHKK) trên xe trong thời gian tới.

Nanoe X là các phân tử có kích thước nano được tạo ra từ việc dẫn điện áp cao qua hơi nước trong không khí để giải phóng các gốc hydroxyl (OH) tự do. Đây là các thành phần phản ứng mạnh, giúp triệt tiêu nhiều tác nhân gây ô nhiễm khác nhau.

Công nghệ NanoeTM X của Panasonic giải phóng số lượng gốc OH gấp 10 lần so với sản phẩm thông thường, hiện đang được ứng dụng trong các thiết bị gia dụng như máy lọc không khí, máy điều hòa, máy giặt và tủ lạnh. Trong ngành công nghiệp xe hơi và vận tải hành khách, NanoeTM X ngày càng khẳng đị tầm quan trọng, đem lại các dụng thực tế trong việc lọc bụi, khử mùi, diệt khuẩn và các tác nhân gây dị ứng…

Được biết, mới đây ứng dụng đặt xe hàng đầu ở Đông Nam Á – Grab Holding Inc., đã hợp tác với Panasonic nhằm nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn của xe GrabCar nhằm mang lại trải nghiệm di chuyển tiện nghi và an toàn hơn cho hành khách trên xe.

Bên cạnh ngành công nghiệp xe hơi, Panasonic cũng sẽ tiếp tục theo đuổi việc hiện thực hóa mục tiêu “KHÍ SẠCH SỐNG CHẤT” trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống và xã hội, từ thiết bị gia dụng đến các sản phẩm liên quan đến nhà ở, với mục tiêu mang lại một lối sống lành mạnh hơn cho mọi người.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc