Điểm danh 9 show diễn nghệ thuật tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023

Từ ngày 17/11 – 26/11/2023, giới yêu nghệ thuật tại Hà Nội không thể bỏ lỡ các 9 show diễn nghệ thuật quy tụ những màn trình diễn được sáng tạo bởi những nghệ sĩ tên tuổi nhất tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 diễn ra ở Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.

Qua hai mùa lễ hội thành công năm 2021, 2022, Lễ hội năm nay gồm nhiều hoạt động trình diễn đặc sắc. Thông qua các tác phẩm với những chủ đề, câu chuyện cùng những hình thái cảm xúc khác nhau, khán giả sẽ cảm nhận được ý nghĩa của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, cũng như sự kết nối mạnh mẽ đa chiều của sáng tạo.

Cùng điểm danh 9 show diễn ấn tượng dành riêng giới yêu nghệ thuật, với sự kết hợp từ nghệ thuật trình diễn, âm nhạc, thời trang trước ngày diễn ra chính thức.

Chương trình Nghệ thuật “Dòng chảy” – show Khai mạc Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023

Chương trình nghệ thuật “Dòng chảy” tại lễ khai mạc Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 như một lời mời gọi, một niềm cảm hứng gợi lên những ước vọng của cộng đồng, của những nhà sáng tạo. Chương trình nghệ thuật sẽ đi qua hai chương, chương một “Qua miền ký ức” và chương hai “Ước vọng” như một lời nhắn nhủ từ quá khứ và bước tới tương lai với điểm tựa từ di sản bản địa.

Điểm nhấn của chương trình là tiết mục Vọng âm, trình diễn nghệ thuật sân khấu thời trang quý tộc cổ thời Lê, Lý, Trần và diễu hành kỵ xạ binh, biểu diễn bởi NSND Ánh Dương, NSƯT Trung Vân, NSƯT Quang Cường, NSƯT Nguyễn Quyên (cùng các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam), Kèn chiến NSƯT Ngọc Khánh, nhóm múa, Đội Kỵ xạ trang phục chiến tướng thời Trần, 30 người mẫu và các phục trang cổ của Vạn Thiên Y.

Vọng âm là tác phẩm trình diễn theo phong cách thực cảnh và sân khấu đương đại. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nghệ thuật truyền thống đang trăn trở tìm về nguồn cội để kiến tạo một bản sắc sân khấu mang tầm thời đại với tinh thần Việt Nam. Vọng âm là một cái nhìn đa chiều về quá khứ, về các nhân vật, từ đó khán giả và cả người nghệ sĩ cùng sẽ có những chia sẻ, sự trắc ẩn với các biến cố lịch sử, để hiểu và yêu hơn lịch sử đất nước mình.

Bên cạnh đó, chương trình còn bao gồm rất nhiều những tiết mục hấp dẫn khác như: Liên khúc Qua miền ký ức như một hành trình giai điệu xuyên suốt văn hóa Việt. Liên khúc là sự kết hợp với bản phối đương đại từ chất liệu dân gian truyền thống Việt Nam như: dân gian Bắc bộ, Lưu thủy kim tiền, Lý ngựa ô… Màn trình diễn có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ tài năng: Chỉ huy dàn nhạc Đồng Quang Vinh, Nghệ sĩ Violin Thiện Minh, Nhóm Oplus, Bảo Trâm Idol, chỉ huy hợp xướng Lương Hải Anh, Hợp xướng AST, Dàn nhạc dân tộc Sức sống mới (20 nhạc cụ), Cao Bá Hưng, Mạc Mai Sương, Beatboxer Đoàn Khoa, Câu lạc bộ nghệ thuật Ngọc Trai Việt…

Điểm đặc biệt, không gian sân khấu chính được thiết kế với triết lý Việt xưa “Nương theo cảnh quan” nhằm tôn vinh và hòa mình vào bối cảnh địa lý đặc thù di sản công nghiệp của Nhà máy xe lửa Gia Lâm. Màu sắc ánh đèn phản chiếu lên kết cấu không gian với mỗi tác phẩm trình diễn mang lại cảm xúc cuốn hút ở mọi điểm nhìn. Thiết kế ánh sáng đa điểm, tạo ấn tượng mạnh về mặt thị giác đồng thời là điểm nhấn cho không gian tổng thể của sân khấu chính.

Show chương trình khai mạc diễn ra từ 20:00 – 21:00 giờ ngày 17.11.2023 tại Sân xưởng chính Nhà máy xe lửa Gia Lâm. Chương trình Kịch bản và Tổng đạo diễn bởi Nguyễn Quốc Hoàng Anh, Giám đốc sản xuất Dương Tử Quỳnh, Đạo diễn sân khấu và thiết kế không gian ánh sáng Hà Nguyên Long.

Trình diễn Thời trang Cổ phục “Vân Long Lưu Vũ”

“Vân Long Lưu Vũ” là một chương trình nghệ thuật liên ngành đưa đến những điều đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện. Đây là show thời trang đầu tiên tại Việt Nam phỏng dựng lại tiến trình biến đổi của cổ phục trong giai đoạn 1900 – 1950 và cũng là lần đầu tiên trình diễn bộ sưu tập thời trang cao cấp ứng dụng hình ảnh Rồng trong lịch sử Việt Nam.

Thông qua 15 bộ trang phục được biểu diễn theo hành trình phát triển của các thời kỳ, lần đầu tiên, tiến trình biến đổi trong suốt 50 năm (1900 – 1950) của trang phục Việt Nam sẽ được tái hiện sinh động trên sân khấu trình diễn thời trang. Đó là áo tứ thân, áo yếm, áo the (miền Bắc), áo ngũ thân lập lĩnh tay chẽn buộc khăn lươn (miền Trung), áo ngũ thân lập lĩnh tay thụng (miền Nam), áo dài cổ bèo tay bồng cổ cao thắt eo… Toàn bộ phần trình diễn đều mang yếu tố lịch sử, là kết quả của quá trình nghiên cứu tư liệu và khảo sát thực địa.

Trình diễn Thời trang Cổ phục "Vân Long Lưu Vũ"
Trình diễn Thời trang Cổ phục “Vân Long Lưu Vũ”

Tiếp thêm mạch nguồn cho trang phục Việt Nam truyền thống, Vạn Thiên Y cũng mang đến buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang cao cấp mang tính ứng dụng cao, sử dụng hoa văn họa tiết Rồng đặc trưng qua các thời kỳ từ Lý, Trần, Lê, Nguyễn… kết hợp với thẩm mỹ và kỹ thuật hiện đại của thời trang cao cấp nhưng vẫn gợi ra những nét đẹp của mỹ thuật truyền thống, tinh hoa của Văn hóa Việt Nam. Bộ sưu tập thể hiện vẻ đẹp bí ẩn, quyền lực, nữ quyền của phụ nữ.

Bên cạnh trình diễn thời trang, sân khấu “Vân Long Lưu Vũ” cũng diễn ra các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc lấy cảm hứng từ các vũ điệu truyền thống với các trang phục của vũ công mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Show diễn “Vân Long Lưu Vũ” diễn ra trong khoảng thời gian 10:00 – 11:00, ngày 18/11/2023 tại Xưởng Nóng, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.

Trình diễn Âm nhạc – show Rock “Dòng chảy”

Show Rock “Dòng chảy” tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 hứa hẹn sẽ lại là một đêm bùng nổ về âm nhạc với sự trình diễn của các band Khật, Thuỷ Triều Đỏ, Gas Station và Purple Blues. Đây sẽ là sự kiện mà fan Rock không thể bỏ qua.

Thể loại ban nhạc Khật hướng tới chủ yếu là: Funk, Fusion, Rock, pha trộn 1 chút Jazz,… Ban nhạc được bắt nguồn từ cuộc thi Band Đấu mùa đầu tiên, đến với nhau cùng tình yêu với âm nhạc. Tại Lễ hội này, Khật sẽ mang đến cho tất cả những người yêu nhạc những cảm giác vui vẻ và thỏa mãn qua các ca khúc như: Kẻ nói dối tệ bạc (Imagine Dragons),Chiếc khăn piêu (Tùng Dương), Vui (Khật), Đường ta đi (Khật),…

Ban nhạc Khật mang hình ảnh “rock trẻ” tới show Rock tại Lễ hội năm nay
Ban nhạc Khật mang hình ảnh “rock trẻ” tới show Rock tại Lễ hội năm nay

Bắt đầu chơi nhạc tự phát bằng sự yêu thích với những cây đàn mà theo ban nhạc họ gọi bằng cái tên dễ thương là “đàn ghẻ” năm 1995; tới năm 1998, họ chính thức gọi tên band là Thủy Triều Đỏ. Có thể nói vị trí của Thuỷ Triều Đỏ khi ra mắt công chúng đã luôn đứng vững ở top 2 trong Rock Scene của Việt Nam. Họ tham gia biểu diễn tại các chương trình lớn như Rock Storm, nhiều lần xuất hiện trên VTV và các sự kiện văn hoá khác. Ngoài Đại hội Rock Việt năm 2003, Thủy Triều Đỏ góp mặt trong nhiều sự kiện khác có thể kể đến như: Rock 3 miền 2004, Festival Việt Rock 2004, Festival Rock Huế 2006, Cầu vồng Italia 2007,… Tới đây, những ca khúc của Thủy Triều Đỏ được nhiều sinh viên yêu thích cover, chọn làm giáo trình dạy guitar như Cánh thư cuối cùng, Nơi tuổi thơ tôi qua, Nắng mới, Cô giáo vùng cao, Thời gian… sẽ được vang lên một lần nữa tại đêm nhạc.

Thủy triều đỏ - một trong những huyền thoại Rock Việt sẽ biểu diễn tại Lễ hội
Thủy triều đỏ – một trong những huyền thoại Rock Việt sẽ biểu diễn tại Lễ hội

Đêm nhạc sẽ không chỉ đơn thuần là một set diễn, nó còn chất chứa cảm xúc, những câu chuyện chưa kể. Sự tưởng thưởng cho năm tháng phủ bụi của những gã rocker lâu năm, như một ly rượu whisky ngon, càng để lâu thì càng đằm, lì và xứng đáng được thưởng thức cùng với âm nhạc.

Purple Blues được coi như những người anh, thế hệ đầu tiên của rock Hà Nội. Các anh đều trưởng thành từ các nơi đào tạo chuyên nghiệp và mang trong mình dòng máu rock đầy nhiệt huyết. Mang tới các ca khúc như You give love a bad name (Nhạc sĩ: Desmond Child / Jon Bon Jovi / Richard Sambora), Highway star ( Nhạc sĩ: Ian Gillan / Ian Paice / Jon Lord / Ritchie Blackmore / Roger Glover, In the end (Nhạc sĩ: Brad Delson / Chester Charles Bennington / Joseph Hahn / Mike Shinoda / Robert G. Bourdon), Last reasort (Nhạc sĩ: Jacoby Shaddix / Jerry Horton / Tobin Esperance / Dave Buckner…, band nhạc chuẩn bị làm “tan chảy” người hâm mộ.

Ban nhạc Purple Blues cũng góp mặt trong Show Rock của Lễ hội
Ban nhạc Purple Blues cũng góp mặt trong Show Rock của Lễ hội

Cùng với đó, ban nhạc Gas Station của các kiến trúc sư trẻ sẽ trình diễn mở đầu show Rock “Dòng chảy”, hứa hẹn bùng nổ cho một đêm nhiệt huyết.

Ảnh: Gas Station
Ảnh: Gas Station

Show Rock sẽ diễn ra vào 19:30 – 22:30 tối thứ Bảy ngày 18/11, tại Sân xưởng chính Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

Trình diễn Nghệ thuật “Đường trường”

“Đường trường” là chương trình giới thiệu nghệ thuật truyền thống do Trung tâm Xúc tiến Quảng bá Di sản Văn hoá Phi vật thể Việt Nam VICH thực hiện, khai thác hai chất liệu là hát Xẩm và Chèo. Bên cạnh việc thưởng thức nghệ thuật, người tham gia cũng được các nghệ sĩ hướng dẫn trải nghiệm với âm nhạc, nhạc cụ, làn điệu, thao tác biểu diễn,…
Chèo và Xẩm là hai loại hình diễn xướng Bắc bộ có lịch sử lâu đời, bởi vậy đã chứng kiến, thu nhận và góp phần làm nên những đặc trưng văn hoá của vùng Châu thổ sông Hồng. Hai loại hình vừa có những nét chung và riêng đan quyện cùng nhau. Các tiết mục Chèo tại “Đường trường” sẽ gợi nhắc lại ký ức châu thổ trong quá khứ. Bên cạnh đó, những bài Xẩm ra đời trong bối cảnh công nghiệp hiện diện và phát triển tại Việt Nam sẽ kể những câu chuyện của thời hiện đại.

Trình diễn Nghệ thuật "Đường trường"
Trình diễn Nghệ thuật “Đường trường”

Buổi trình diễn nghệ thuật sẽ biến không gian nhà máy thành một sân khấu chuyên nghiệp, mang đến cho khán giả cơ hội cảm thụ những giá trị nguyên bản của âm nhạc dân gian vùng châu thổ sông Hồng, tiếp thêm chất liệu và cảm hứng để bắt đầu một hành trình sáng tạo mới, thoát khỏi những giới hạn thông thường: thời gian, khoảng cách địa lý, bối cảnh chính trị, thị hiếu thời đại… của di sản thông qua cảm thụ và trải nghiệm tương tác.

Đặc biệt, nhằm hướng tới giao lưu tương tác và giúp khán giả có thêm cơ hội tiếp cận di sản, chương trình dành ra một phần thời lượng cho việc trải nghiệm 5 mô hình nhân vật Chèo, trải nghiệm các động tác múa cơ bản có sử dụng quạt Chèo, trải nghiệm chơi trống Chèo và bộ gõ trong Xẩm…

Buổi diễn sẽ được tổ chức vào 10:00 – 11:00 buổi sáng Chủ nhật ngày 19 tháng 11 năm 2023 tại khu vực Xưởng Nóng của Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.

Trình diễn thời trang “Hành trình thời trang Hà Nội: Sáng tạo từ di sản”

Buổi trình diễn thời trang “Hanoi Fashion Journey” với chủ đề “Sáng tạo từ di sản” quy tụ 6 bộ sưu tập độc đáo tới từ các nhà thiết kế trẻ, với thông điệp tái sinh di sản và giá trị nguồn cội bằng ngôn ngữ thời trang hiện đại.

Fashion Show “Hành trình thời trang Hà Nội” là sự kiện đầu tiên của Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam để kết nối sinh viên thời trang các trường, góp phần thể hiện chủ đề “Dòng chảy” về không gian và thời gian của lễ hội.

Show Thời trang "Hanoi fashion journey: Creativity from heritage | Hành trình thời trang Hà Nội: Sáng tạo từ di sản"
Show Thời trang “Hanoi fashion journey: Creativity from heritage | Hành trình thời trang Hà Nội: Sáng tạo từ di sản”

Buổi trình diễn sẽ mô phỏng theo hành trình các chuyến tàu đưa du khách đi qua 6 trạm khác nhau. Ở mỗi trạm, các nhà thiết kế trẻ tới từ 6 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Thiết kế thời trang sẽ mang đến những bộ sưu tập mang cá tính riêng biệt, thể hiện góc nhìn mới của thời trang đối với dòng chảy lịch sử, văn hóa và cuộc sống.

Các bộ sưu tập được thiết kế bởi các nhà thiết kế trẻ tới từ trường Đại học Kiến trúc, trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, trường Đại học Hòa Bình, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương và Khoa Các khoa học liên ngành – Đại học quốc gia Hà Nội.

Công chúng quan tâm có thể tham dự show diễn vào lúc 19:30 – 22:00, Chủ nhật ngày 19.11.2023 tại cầu Lăn Chìm – địa điểm số 3 (Khu vực ngoài trời Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2023).

Trình diễn âm nhạc acoustic “Giai điệu Tự hào”

Show Âm nhạc Acoustic “Giai điệu Tự hào” sẽ là những âm hưởng vang vọng những giai điệu thân thương với Đưa cơm cho mẹ đi cày biểu diễn bởi Khôi Nguyên; Hạt gạo làng ta, Hát dưới trời Hà Nội, Cảm ơn mùa thu bởi Oplus; Lời tỏ tình của mùa Xuân, Nhớ mùa thu Hà Nội bởi Song ca; Trời Hà Nội xanh bởi Phương Mai; Bài ca hy vọng, Hôm nay tôi nghe bởi ca sỹ Khôi Minh và ca sỹ Mai Loan; …

Lắng nghe những giai điệu tự hào qua sự thể hiện của những nghệ sĩ sẽ tại Lễ hội
Lắng nghe những giai điệu tự hào qua sự thể hiện của những nghệ sĩ sẽ tại Lễ hội

Trong hàng loạt hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, khi đến tham dự “Giai điệu Tự hào”, khách tham quan có thể tản bộ trong khuôn viên Lễ hội, lắng nghe và đắm mình trong những giai điệu tự hào của dân tộc, của Hà Nội mến thương. Những giai điệu vừa thân quen vừa hào hùng cũng sẽ được làm mới qua những giọng ca trẻ cùng giai điệu Acoustic tươi mới, ngọt ngào.

Show diễn từ 10:00 – 10:45 sáng ngày 24/11, tại Phân Xưởng Gia Công Nóng 1B, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm. Chương trình thực hiện bởi Nhóm nghệ sĩ Dragon Plus.

Trình diễn Sân khấu Graffiti ”King Royal Pride 2023”

King Royal Pride là sự kiện thường niên do Diton King tổ chức tại 80 tỉnh thành của Indonesia, Đài Loan, Singapore, Việt Nam như một triển lãm giới thiệu những nghệ sĩ ấn tượng trong khu vực Đông Nam Á và tạo ra kết nối với cộng đồng graffiti thế giới.

Lần đầu tiên tổ chức cùng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 các nghệ sĩ sẽ thực hiện tác phẩm trong một địa điểm đặc biệt. 10 ngày sáng tác hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều đột phá của những sự pha trộn phong cách và tương tác giữa các nghệ sĩ với không gian tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm vào ngày 24-26/11/2023.

Chủ đề King Royal Prize năm nay là “SPRAY ASIA”. Sự kiện gồm Triển lãm mural & workshop từ 24-26/11/2023 và Gặp gỡ & giao lưu trên tường diễn ra trong khuôn viên nhà máy cùng 16 triển lãm đa dạng chất liệu và các show nghệ thuật khác trong Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023.

Những hình ảnh chuẩn bị hoạt động
Những hình ảnh chuẩn bị hoạt động

Màn trình diễn Sân khấu Graffiti kết hợp cùng những âm nhạc điện tử sôi động nhất sẽ diễn ra từ 10:00 – 12:00 ngày 24/11 tại Khu vực Cầu Lăn Chìm – Sân khấu ngoài trời của Lễ hội.

Trình diễn Âm thanh “Âm cảnh Ga Hà Nội”

Âm cảnh ga Hà Nội là một trình diễn đa phương tiện với những mẫu âm được nghệ sỹ Trí Minh thu âm trong quá trình làm việc từ năm 2010 trong dự án của Viện Goethe Vietnam về âm cảnh Hà Nội. Tác phẩm là một trình diễn âm thanh, hình ảnh và ngẫu hứng trình diễn tại chỗ, tạo sự tương tác, liên tưởng và phóng túng về Ga Hà Nội.

Trình diễn âm thanh Âm cảnh Ga tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 được thực hiện tương tự như một buổi trình diễn thực cảnh với sự xuất hiện của các nghệ sĩ nhạc xẩm, nhạc công, nghệ nhân vẽ truyền thần trực tiếp trên sân khấu, cùng công nhân làm tại ga Hà Nội, nhà máy toa xe Gia Lâm và những người liên quan trực tiếp đến các chuyến tàu hỏa, góp phần tạo nên trải nghiệm chân thực cho khán giả.

Poster âm cảnh Ga Hà Nội
Poster âm cảnh Ga Hà Nội

7 loạt âm cảnh của buổi trình diễn sẽ mang đến cho người xem bản hòa ca đặc sắc của cảm xúc. Từ tiếng còi tàu, tiếng hát xẩm, tiếng đọc thơ đến tiếng động của máy móc, những âm cảnh này tạo ra một sự xao xuyến trước mỗi chuyến đi.

Trình diễn Âm thanh 'Âm cảnh Ga Hà Nội'
Trình diễn Âm thanh ‘Âm cảnh Ga Hà Nội’

 

Âm Cảnh Ga

Âm thanh của những chuyến tàu Hà Nội
Âm thanh của những chuyến tàu Hà Nội

Mẫu âm được sử dụng trong sự kiện được thu thanh chất lượng cao, tại thực địa khu vực Ga Hà Nội, Xưởng toa xe và Xưởng Nhà máy toa xe lửa Gia Lâm. Những âm thanh mẫu độc bản này sẽ được sáng tạo và hoà trộn vào trong một không gian đa chiều của âm thanh với mục đích tạo ra một không gian thật thư giãn và tĩnh lặng, nhưng cũng có các chiều âm thanh và chuyển động để tạo nên một không gian âm thanh sống động, vừa chộn rộn, háo hức, và thật đặc biệt. Những khung cảnh xưa cũ sẽ được tái hiện với sự cộng hưởng của những kỷ niệm đã in dấu lên những chuyến tàu của Hà Nội.

Những chuyến tàu của Hà Nội
Những chuyến tàu của Hà Nội

Hơn thế, phần trình diễn do nghệ sỹ Trí Minh và các khán giả cùng thực hiện tương tác sẽ nhận được những tặng vật của buổi trình diễn từ chương trình.

Bên cạnh sự kiện trình diễn chính diễn ra trong khoảng thời gian 16:00 – 17:00 ngày 24/11, khán giả có thể bắt đầu tham gia các buổi trình diễn nghệ thuật sắp đặt trong ngày bắt đầu từ 17-26/11. Sự kiện nghệ thuật “Âm cảnh Ga” mở cửa tự do cho công chúng tham gia tại Xưởng Nóng, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.

Trình diễn nghệ thuật “Đối thoại Đôi bờ”

Lấy cảm hứng từ hai bờ sông Hồng và hình tượng “bên lở bên bồi” vốn đã quen thuộc trong ca dao, dân ca, “Đối thoại Đôi bờ” là sự kiện trình diễn nghệ thuật theo concept “sing-chat-show”, nơi các nghệ sĩ của các lĩnh vực âm nhạc khác nhau được biểu diễn, kết nối và thử thách lẫn nhau.

Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức các tác phẩm âm nhạc với guitar cổ điển, nhạc cụ dân tộc Việt Nam và âm nhạc EDM. Theo hành trình điểm chạm cảm xúc của khán giả, trình tự âm nhạc cổ điển – âm nhạc dân tộc – EDM sẽ tạo nên một dòng chảy cảm xúc đi từ nhẹ nhàng đến bùng nổ. Trong đó, phần âm nhạc dân gian của Việt Nam vẫn là tâm điểm, không chỉ bởi được đặt ở phần giữa chương trình mà còn là cảm hứng cho guitar cổ điển và EDM tạo nên những tác phẩm World Music vừa mang tính bản địa, vừa mang tính giao lưu quốc tế.

Trình diễn nghệ thuật "Đối thoại Đôi Bờ"
Trình diễn nghệ thuật “Đối thoại Đôi Bờ”

Bên cạnh đó, các khán giả tham gia cũng có có cơ hội được lắng nghe, đối thoại và giao lưu với nghệ sĩ, qua đó xóa nhòa dần khoảng cách giữa cổ và kim, giữa Đông và Tây. Như dòng sông có “bên lở bên bồi” thì những vật chất phù sa cũng đã hoà thành một dòng chung, theo sự mềm mại của nước mà trôi đi khắp nơi và hướng ra ngoài đại dương mênh mông.

Sự kiện nghệ thuật “Đối thoại Đôi bờ” mở cửa tự do cho công chúng tham gia trong khoảng thời gian 14h-16h giờ, ngày 25/11/2023 tại Xưởng Nóng, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc triển khai với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và hàng trăm nhà sáng tạo, nghệ sĩ… phối hợp thực hiện.

© Tạp chí Kiến trúc