Không gian tương tác với thiên nhiên độc đáo tại Hà Lan

Dự án xây dựng tòa nhà đa chức năng có tên gọi “Dutch Mountains” tại Hà Lan bao gồm các không gian văn phòng, khách sạn, địa điểm tổ chức sự kiện, hiện lên trong một cấu trúc lõm khổng lồ có hình dáng giống như một chiếc thuyền.

B1120-tckt-01

Hãng kiến trúc Marco Vermeulen cùng nhà phát triển Hà Lan BLOC đã hợp tác với các công ty và viện nghiên cứu để thúc đẩy dự án này bao gồm: Dell Technologies, Honeywell Building Solutions, SPIE Hà Lan và Đại học Kỹ thuật Eindhoven.

B1120-tckt-02

Có lẽ, khía cạnh đáng chú ý nhất của trong thiết kế của dự án là hình dạng của công trình. Nhìn từ bên ngoài, công trình như gợi đến hình ảnh của một con tàu khổng lồ với hai đầu cong lên đến độ cao 45m.

B1120-tckt-03

Một khu vực sinh hoạt công cộng trên không được xây dựng xung quanh một không gian xanh trải dài hơn 13.000m2. Ở đó, người lao động và người dân có thể thư giãn trong một khung cảnh như công viên, tổ chức các cuộc họp, hoặc thưởng thức một bữa ăn ngoài trời, trong khi cũng bảo vệ người dân khỏi tiếng ồn và sự ô nhiễm của đường cao tốc lớn chạy tiếp giáp với khu vực. Từ tất cả các tiện nghi của việc phát triển, dự án cung cấp một cái nhìn thú vị của thiên nhiên trái ngược so với các tòa nhà khác.

B1120-tckt-04Tòa nhà bao gồm một sảnh lớn rộng gần 16.000m2, bên cạnh đó là diện tích hơn 30.000m2 cho các không gian: văn phòng, phòng thí nghiệm và khách sạn. Ngoài ra, khu vực tiếp tân cho văn phòng, lối vào nhà hàng, địa điểm họp, câu lạc bộ sức khỏe, bể bơi trong nhà, siêu thị, và một không gian triển lãm được thiết lập tại tầng trên.

Người thuê nhà lý tưởng cho dự án này là những doanh nghiệp vừa và lớn. Vì vậy, tòa nhà cũng được thiết kế để linh hoạt với nhu cầu của từng công ty. Cùng trong kế hoạch là một phòng thí nghiệm dành cho công nghệ xây dựng, năng lượng sáng tạo và một khu vườn cho sản xuất lương thực.

B1120-tckt-05

B1120-tckt-06

B1120-tckt-07

Theo Báo xây dựng