Nâng cao chất lượng không khí và giải pháp quản lý đô thị và môi trường

Đó là nội dung được KTS Nguyễn Tất Thắng – Chuyên gia cao cấp Bộ Xây dựng chia sẻ tại Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng không khí trong nhà ở đô thị” diễn ra vào ngày 14/11/2020 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh.

Giống như quá trình hô hấp của hầu hết các sinh vật trong tự nhiên, chất lượng không khí trong nhà ở đô thị phụ thuộc vào sự luân chuyển không khí của môi trường trong nhà và môi trường bên ngoài thông qua các cơ chế thúc đẩy sàng lọc chủ động và thụ động. Quá trình này đảm bảo các chất gây ô nhiễm được thải loại ra bên ngoài, đồng thời không khí sạch tươi mới được cấp ở bên trong ngôi nhà. Vì vậy, chất lượng không khí của môi trường đô thị là yếu tố được quan tâm hàng đầu.


KTS Nguyễn Tất Thắng chia sẻ:

“Không khí trong đô thị Việt Nam hết sức ô nhiễm, điều này thường xuyên được nhắc đến trên các báo đài, thông tin đại chúng. Tôi nghĩ rằng để giải quyết vấn đề này trên khía cạnh quy hoạch và kiến trúc cần có những sự thay đổi, đặc biệt cần có sự tiếp tay của công nghệ.”


Nội dung được thảo luận tại Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng không khí trong nhà ở đô thị” đã nhận được sự quan tâm, trao đổi của khách mời tham dự cũng như sự chú ý của dư luận xã hội. Nội dung này sẽ tiếp tục được chia sẻ và mở rộng hơn tại phiên thảo luận diễn ra vào ngày 28/11/2020 sắp tới tại Hà Nội.

Hội thảo Giải pháp nâng cao chất lượng không khí trong nhà ở đô thị là hoạt động tiếp nối sau số báo chuyên đề cùng tên do Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Tập đoàn Panasonic. Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia, các nhà khoa học và nhà cung cấp không chỉ cùng thảo luận, đánh giá, đề xuất về các giải pháp nâng cao chất lượng không khí trên phương diện quy hoạch – kiến trúc mà còn được nhìn nhận từ nhiều góc độ: Quản lý môi trường đô thị, công nghệ ứng dụng, kinh nghiệm hoạt động từ các dự án lớn, các đô thị thông minh trên thế giới.

Thông tin chi tiết về Hội thảo và đăng ký tham dự, xem tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/tham-gia-hoi-thao-giai-phap-nang-cao-chat-luong-khong-khi-trong-nha-o-do-thi.html

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc