Một bảo tàng xe truyền thống BMW ở Trung Quốc thiết kế bởi công ty kiến trúc Crossboundaries được bọc trang trí bằng nhiều lớp vải đỏ độc đáo sẽ cho bạn cái nhìn mới lạ về thiết kế bảo tàng xe.

Việc xây dựng bảo tàng này sẽ được mở cửa trong tháng này với bộ sưu tập các mô hình, triển lãm về lịch sử của đất nước với nền không gian chủ đạo là màu trắng chất liệu bóng kính.

Những bức tường được trang trí với các dải ánh sáng chạy ngang để tạo ra những dòng chuyển dộng giống như vệt sáng của các dòng xe cộ đi trên đường, trong khi trần nhà sẽ được treo các dải vải để tạo lại sự ấm cúng cho không gian. Những dải vải này có thể được hạ xuống để tạo ra được tấm màn chiếu khi cần thiết.

Các tấm vải màu đỏ treo lên trần nhà trong bảo tàng này nhằm tái hiện lại văn hóa kiến trúc điển hình của Trung Quốc với lời chào đón thân thiện tới du khách khi đến tham dự triển lãm.

Chiều dài tấm vải từ trần nhà xuống cao bằng chiều cao của con người với màu trắng chiếm phần lớn không gian và màu đỏ bố trí ở phần đầu lối ra vào bảo tàng hình vòm giống như cánh cổng.

Gian hàng triển lãm lịch sử thương hiệu nổi tiếng xe BMW được đặt tại tầng ba của tòa nhà này. Trong đó nội thất của gian hàng cũng có những màn hình thiết kế đặc biệt trên các bức tường nhằm tạo sự phản chiếu cho sản phẩm. Những chiếc xe cũng được thiết kế bục trưng bày tự động để dễ dàng di chuyển.

Mỗi phòng trưng bày đều có những dải dây bằng inox dưới sàn để phản chiếu ánh sáng tuyến tính trên trần và các bức tường.

Phần trần cũng được ốp kim loại không gỉ này để tăng sự phản xạ ánh sáng ở mức tối đa nhất. Những đường chiếu sáng này được sắp xếp song song chạy liền mạch nhằm hướng dẫn khách xem triển lãm.

Ngoài bộ sưu tập xe, trong bảo tàng này còn có cả một rạp chiếu phim, khu vui chơi và cả khu trưng bày bổ sung cho các hạng mục nhỏ hơn. Tất cả đều được thiết kế nội thất với chất liệu bóng kính màu trắng.

Bảo tàng xây dựng tại Bắc Kinh này cũng là bảo tàng thứ hai của thương hiệu xe BMW. Bảo tàng đầu tiên được mở tại Munich năm 2008 và được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức Atelier Bruckner.

Tổng hợp/ Bingzu/Designs