Thiên Di – Một nét trầm tinh tế trong “Bản hòa ca” của Eurotiles.

Trong vòng quay không ngừng nghỉ của của cuộc sống hiện đại, lối sống tự nhiên và đơn giản đang là xu hướng được nhiều người đề cao. Sự có mặt của những chất liệu mang hơi thở của tự nhiên như đất, đá, gỗ, vỏ cây… trong kiến trúc của ngôi nhà luôn khiến không gian sống trở nên dịu nhẹ, trầm ấm và sâu lắng. Như một “nốt trầm” đầy xao xuyến trong “Bản hòa ca” của Eurotiles – Viglacera, bộ sưu tập Thiên Di là một trong những bộ sưu tập mang sắc màu như thế!

Lấy cảm hứng từ chất liệu xi măng tự nhiên, Thiên Di gồm 04 bộ sản phẩm dùng cho gạch ốp lát kích thước 30x60cm và 60x60cm có thiết kế đơn giản, tinh tế, mang hơi hướng đồng quê Châu Âu với những tông màu trầm trung tính như: Light Grey, Ivory, Grey và Charcoal. Được sáng tạo với bề mặt tráng men matt, sử dụng công nghệ in kỹ thuật số thế hệ mới tạo nên những họa tiết ngẫu nhiên không trùng lặp, cùng với lớp bảo vệ bề mặt (topcoats), Thiên Di thực sự là bộ sản phẩm lý tưởng mang tính ứng dụng cao, phù hợp sử dụng ốp lát trong nhiều không gian kiến trúc khác nhau, dù đó là một công trình mang phong cách hiện đại, cá tính hay trang nhã, cổ điển. Dường  như  biết “đối thoại” với chủ nhân của chính mình, Thiên Di truyền đến luồng sinh khí mới, lan tỏa trong mỗi góc nhỏ của không gian sống, để nơi đây thực sự trở thành nơi lưu giữ những ký ức, những gì ta yêu thương, trân quý trong từng khoảnh khắc sống.

Trong Từ điển Hán Việt, Thiên Di là bước di chuyển của thời gian, vạn vật trong vũ trụ, là sự ung dung, tự tại không bị trói buộc lại ở bất cứ nơi đâu. Nói đến sự dịch chuyển ấy tưởng như là nói đến một quá khứ bị lãng quên. Nhưng thực tế, Thiên Di là câu chuyện gợi mở về con đường mà mỗi người đã đi qua, vết thời gian còn đó như một kho tàng ẩn chứa những điều bí ẩn vô giá đối với mỗi chúng ta. Việc lưu giữ những kỷ niệm, hình ảnh quen thuộc trong ngôi nhà của bạn sẽ tạo nên sợi dây gắn kết giữa quá khứ – hiện tại – tương lai, kết nối các thành viên trong nhiều thế hệ. Hãy để Eurotiles giúp bạn làm điều đó!

Eurotile là dòng sản phẩm Gạch ốp lát granite cao cấp của Viglacera được thiết kế theo phong cách Châu Âu. Mỗi bộ sưu tập mang một câu chuyện riêng, là nguồn cảm hứng khơi gợi nên những nét sáng tạo phóng khoáng, đậm chất nghệ thuật cho những công trình kiến trúc hiện đại. Hãy cùng khám phá nét đẹp cá tính và riêng biệt của các bộ sưu tập Eurotiles: Cement, Stone, Wood, Marber, Fabric và Signature qua websites: www.viglacera.com.vn \ www.eurotile.vn. Hotline: 1900 0136/1900 98 98 29

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc