Lễ bảo vệ ĐATN và trao Bằng tốt nghiệp cho SV Kiến trúc ĐH Phương Đông.

Tháng 5 vừa qua, Trường Đại học Phương Đông đã tổ chức thành công lễ bảo vệ đồ án và trao bằng tốt nghiệp cho 134 sinh viên khóa 18(2011-2016) ngành Kiến trúc khoa Kiến trúc -Công trình.

PGS.TS Bùi Thiện Dụ - Hiệu trưởng nhà trường và GS.TSKH. Nguyễn Tài - Chủ nhiệm khoa KT-CT trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.
PGS.TS Bùi Thiện Dụ – Hiệu trưởng nhà trường và GS.TSKH. Nguyễn Tài – Chủ nhiệm khoa KT-CT trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp diễn ra vào ngày 20/5/2016 vừa qua với 10 Hội đồng bảo vệ cho 134 sinh viên và sự tham gia đánh giá của 50 giảng viên, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng. Đặc biệt đây cũng là năm thứ 2, khoa Kiến trúc – Công trình – Trường đại học Phương Đông tổ chức 1 hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp bằng tiếng Anh với mục tiêu quốc tế hóa về đào tạo và hành nghề kiến trúc.

Sau hơn 15 tuần miệt mài với đồ án, cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô về cả chuyên môn kỹ thuật và thể hiện, sinh viên khóa 18 – ngành Kiến trúc đã hoàn thành xuất sắc đồ án của mình.

Với những yêu cầu chặt chẽ trong quy trình quản lý chất lượng đồ án tốt nghiệp của Khoa, các đồ án phải vượt qua nhiều sự “chọn lọc” trước khi tiến hành phản biện tại Hội đồng. Trong lễ bảo vệ, có 30 đồ án đã được các hội đồng đánh giá với số điểm 9 trở lên, chiếm tỉ lệ 22% trong tổng số đồ án bảo vệ. Cũng qua kỳ bảo vệ, Khoa Kiến Trúc – Công trình – Đại học Phương Đông đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy để ngày càng nâng chất lượng đào tạo.

Kết thúc lễ bảo vệ đồ án,đến ngày 22/6/2016 đã diễn ra Lễ trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 18 (2011-2016) khoa Kiến Trúc –Công trình, đại học Phương Đông. Buổi lễ là mốc đánh dấu một bước ngoặt mới cho cuộc đời của mỗi sinh viên.

Các sinh viên tốt nghiệp tiêu biểu của Khoa Kiến trúc – Công trình.
Các sinh viên tốt nghiệp tiêu biểu của Khoa Kiến trúc – Công trình.

Với những nỗ lực không ngừng trong suốt 5 năm tại giảng đường đại học, đã có 10 sinh viên ngành Kiến trúc (tỉ lệ 9 %) tốt nghiệp loại Giỏi, 91 sinh viên (tỉ lệ 78%) tốt nghiệp loại Khá trong tổng số sinh viên tốt nghiệp khóa 18 (2011-2016).

Cũng trong đợt bảo vệ và trao Bằng lần này, khoa Kiến trúc – công trình đã tổ chức chương trình Đồng hành tuyển dụng 2016 với sự góp mặt của 12 công ty, đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng như VNCC, Red box Studio, HQA Vietnam, RSP Vietnam… Bên cạnh đó, cũng có gần 20 đơn vị khác đã gửi công văn, thông báo tuyển dụng tới Khoa cho chương trình. Đây là sự quan tâm và khích lệ không nhỏ từ các đơn vị tuyển dụng đối với các sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Kiến trúc – Công trình, trường đại học Phương Đông.

Tân KTS tiếp xúc và trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng (TCT Tư vấn Xây dựng Việt Nam VNCC) ngay sau Lễ tốt nghiệp 2016
Tân KTS tiếp xúc và trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng (TCT Tư vấn Xây dựng Việt Nam VNCC) ngay sau Lễ tốt nghiệp 2016

Lại một kỳ tốt nghiệp nữa khép lại, chúc các tân Kiến trúc sư, Kĩ sư của đại học Phương Đông sẽ tiếp tục cố gắng, tự tin thể hiện mình trên con đường trau dồi nghề nghiệp và khẳng định bản lĩnh phía trước.

Một số hình ảnh tại lễ trao Bằng tốt nghiệp:

Toàn cảnh lễ trao bằng TN 2016
Toàn cảnh lễ trao bằng TN 2016

 

Các GS, PGS đang giảng dạy tại khoa KTCT
Các GS, PGS đang giảng dạy tại khoa KTCT

 

Niềm vui ngày tốt nghiệp
Niềm vui ngày tốt nghiệp

TS. KTS Hồ Hải Nam – Trường ĐH Phương Đông
(Bài đăng trên © Tạp chí Kiến trúc số 06-2016)