Triển lãm đồ án tốt nghiệp loại giỏi khóa 2012 – 2017 và các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên  là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 ngày thành lập khoa Kiến trúc, trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng (1997 – 2017). Triển lãm này sẽ mở đầu cho các triển lãm hằng năm tiếp theo của khoa.

Buổi lễ khai mạc được diễn ra vào lúc 8h15 ngày 15 tháng 08 năm 2017 tại Bảo tàng Đà Nẵng (24 Trần Phú) với sự có mặt của PGS. TS Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Khoa Học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, TS Nguyễn Hồng Ngọc – Trưởng Khoa Kiến trúc, Ban lãnh đạo Bảo tàng Đà Nẵng, cùng với giảng viên và sinh viên trong Khoa. Chương trình triển lãm kéo dài từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 08 năm 2017.

PGS.TS Nguyễn Đình Lâm đã đọc diễn văn khai mạc triển lãm
TS Nguyễn Hồng Ngọc – Trưởng khoa Kiến trúc phát biểu tại triển lãm
TS Nguyễn Hồng Ngọc tặng hoa đến chị Trương Thế Liên – Trưởng phòng sưu tầm và trưng bày, Bảo tàng Đà Nẵng
Ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc

Trong đợt triển lãm lần này, có hai mươi đồ án đồ án tốt nghiệp loại giỏi cùng với hai đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) được trưng bày. Đề tài NCKH “Làng chài Cầu Vồng” đã đạt giải thưởng Quốc gia INSEE 2017. Đề tài NCKH “Thiết kế kiến trúc phù hợp với điều kiện lũ lụt vùng nông thôn Trung bộ” đạt giải Sinh viên NCKH 2017 do trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng tổ chức.

Tạp chí Kiến trúc trân trọng giới thiệu một số đồ án tốt nghiệp và đề tài NCKH được triển lãm của sinh viên khoa Kiến trúc, ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng.

Đề tài NCKH Làng chài Cầu Vồng – Sinh viên: Nguyễn Việt Tiến, Trần Nhật Tiến
Đề tài NCKH Thiết kế kiến trúc phù hợp với điều kiện lũ lụt vùng nông thôn Trung bộ – Sinh viên: Ngô Văn Tấn, Hồ Cù Thiện Qui
Đồ án Trung tâm sinh hoạt và bảo tồn văn hóa Hội An – Sinh viên: Trần Lê Hân
Đồ án Trung tâm giao lưu văn hóa quốc tế Việt-Nhật – Sinh viên: Nguyễn Thị Mỹ
Đồ án Quy hoạch cải tạo không gian làng nghề đúc đồng Phước Kiều – Sinh viên: Lê Thị Lệ Vân
Đồ án Trung tâm đại dương Thành phố Đà Nẵng – Sinh viên: Cư Vi Hoàng

Một số đồ án tiêu biểu khác:

ThS Phan Ánh Nguyên, Lê Vân – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc

Xem thêm: