Workshop: “Đô thị hóa và những câu chuyện Đô thị” dành cho Sinh viên

Từ ngày 03 – 06/03/2017, tại Đại học Xây dựng sẽ diễn ra Xưởng nghiên cứu  “Đô thị hóa và những câu chuyện đô thị – Phương pháp nghiên cứu định tính” (Urbanization and city life stories – Qualitative methods workshop) do Bộ môn Quy hoạch vùng và đô thị, Chi hội Quy hoạch – Đại học Xây dựng phối hợp với Chuyên gia Aaron Vansintjan – NCS Đại học Birkbeck, ĐH London tổ chức.

Hà Nội đang trong quá trình đô thị hoá nhanh và mạnh mẽ chưa từng có trong vòng hai thập kỉ qua. Quá trình này đã dẫn đến sự thay đổi toàn diện của hình thái không gian khu vực cũng như  của đời sống dân cư tại đây.  Biến đổi rõ rệt nhất là sự phát triển bùng nổ của hệ thống nhà ở, công nghiệp sản xuất và hạ tầng kỹ thuật đã khiến cho diện tích đất nông nghiệp bị suy giảm mạnh, đồng thời kéo theo sự xuất hiện của các vấn đề kinh tế, xã hội và  môi trường.

Vì vậy, nhằm giúp sinh viên trong trường, giới chuyên môn và công chúng có được sự hiểu biết sâu sắc về quá trình đô thị hóa và đời sống dân cư đô thị Hà Nội thích ứng trước bối cảnh đổi thay này, Bộ môn Quy hoạch vùng và đô thị, Chi hội Quy hoạch – Đại học Xây dựng phối hợp với Chuyên gia Aaron Vansintjan – NCS Đại học Birkbeck, ĐH London tổ chức Xưởng nghiên cứu  “Đô thị hóa và những câu chuyện đô thị- Phương pháp nghiên cứu định tính” (Urbanization and city life stories – Qualitative methods workshop).  Trong đó, trọng tâm nghiên cứu là các vấn đề về môi trường sống, sản xuất, sinh kế và sức khỏe của người dân, đặc biệt là nhóm dân cư yếu thế trong đô thị.  Bên cạnh các kiến thức đô thị thực tiễn, sinh viên cũng được  tiếp cận với phương pháp điều tra định tính và cách thức thực hiện các phương pháp nghiên cứu truyền thông đa phương tiện. Cuối cùng, sinh viên cũng sẽ tìm hiểu làm thế nào để trình bày nghiên cứu định tính rộng rãi tới cộng đồng học thuật bên ngoài nói riêng và xã hội nói chung.

Thông tin Workshop:

1.Địa điểm thực hiện  nghiên cứu và khảo sát:

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ – một trong những khu vực có được các biểu hiện đô thị hóa rõ nét và điển hình nhất của thành phố Hà Nội.

2. Lịch trình tổ chức:

Ngày 1 – Thứ 6, ngày 3/3/2017: [Giới thiệu về Lương thực đô thị , Phương pháp định tính   và các vấn đề thực địa]. Cả ngày

Thời gian: 8h00-11h00: Giới thiệu về chủ đề Workshop – Lương thực đô thị, phương pháp định tính – phòng Đa phương tiện, tầng 4 Thư viện Đại học Xây dựng

Ngày 2 – Thứ 7, ngày 4/3/2017: [Điều tra khảo sát xã hội học trên thực địa]. Cả ngày; tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Ngày 3 – Thứ 2, ngày 6/3/2017: [Phân tích số liệu, báo cáo kết quả]. Cả ngày

Thời gian:  15h00-17h00: Báo cáo kết quả Workshop – phòng Đa phương tiện, tầng 4 Thư viện Đại học Xây dựng

Mọi quan tâm – kết nối xin liên hệ:

TS.KTS Lê Quỳnh Chi –  lequynhchi233@gmail.com – 0989 100 495
Ths. KTS Nguyễn Thanh Tútienoz3@yahoo.com – 0975 145 041
Ths.KTS Dương Quỳnh Ngangaxd84@yahoo.com – 0983 518 884

Trân trọng kính mời độc giả của TCKT quan tâm tham dự!

Thu Vân– TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc