Tìm lại cảm hứng sáng tác – CEO của GK Archi đi xe đạp xuyên Việt.

Mỗi người trẻ thường có những giấc mơ và những quyết tâm để thực hiện nó. Đối với KTS Giang Lê, CEO của GK Archi, vòng quay cuộc sống luôn tiến rất nhanh về trước, như những guồng quay bánh xe đạp của chị ở khắp mọi miền, cả ở Việt Nam và nước ngoài.

KTS Giang Lê và chiếc xe đạp trước khi đạp xe xuyên Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nữ CEO năng động của GK Archi đã ấp ủ và thực hiện một hành trình xuyên đất nước từ Bắc vào Nam bằng xe đạp một mình suốt những ngày mưa bão đổ bộ vào miền Trung vừa qua. Hành trình này, theo chị, để khám phá vẻ đẹp đất nước, lấy lại cảm hứng sáng tác Kiến trúc và ủng hộ các em bé bị tự kỷ ở bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP Hồ Chí Minh.

KTS Giang Lê chia sẻ: “Cuộc sống ngày càng nhiều áp lực từ các yếu tố cơm áo gạo tiền, tôi đi, một phần để thoát ra khỏi nó, tìm lại cảm hứng sáng tác trong công việc, một phần để ủng hộ các giá trị nhân văn trong cuộc sống…”

Không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện hành trình này. Đối với chị, người đã trải qua rất nhiều cung đường từ trong đến ngoài nước. Việc đạp xe như vậy cũng là một công việc, một sự trải nghiệm và thách thức sự chịu đựng của bản thân để có được sức khỏe dẻo dai, bền vững tiếp bước sự nghiệp về công việc yêu thích của mình.

KTS Giang Lê là một “phượt thủ” nhiều kinh nghiệm với các chuyến đi đến gần 70 nước, nhiều hành trình bằng xe đạp ở các châu lục khác nhau: Chị đã từng đi qua cung đường nguy hiểm nhất thế giới Coroico, với 90% là các vực sâu tử thần tại Bolivia, Peru (Nam Mỹ), chị cũng từng khám phá dãy núi cao nhất thế giới Everest từ cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc…

Hành trình xe đạp tại cung đường tử thần nguy hiểm nhất thế giới, Coroico, Bolivia

Ngày 15/11/2017, KTS Giang Lê chị đã bắt đầu hành trình từ Hà Nội và sẽ trải qua hơn 1.720 km bằng xe đạp trong vòng khoảng 15 ngày. Dự kiến đầu tháng 12/2017 chị sẽ về lại TP Hồ Chí Minh. Mỗi ngày, liên tục trong hành trình chị sẽ thực hiện đạp xe trên quãng đường dọc theo quốc lộ 1, trung bình khoảng 120km/ ngày.

Hành trình đã bắt đầu rất thuận lợi những ngày đầu tiên từ Hà Nội. Khi vào đến miền Trung, suốt 1 tuần lễ, KTS Giang Lê đạp xe chung với cơn bão đang đổ bộ vào các tỉnh miền Trung- trong giá lạnh và điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt của cơn bão. Chị còn chia sẻ vui rằng: “Hình như sức khoẻ của chị đã thích nghi với mưa nhiều hơn với nắng…”

Mặc dù có rất nhiều khó khăn nào là thời tiết, nào là xe hư, nào là nơi nghỉ qua đêm hay những vấn đề về giao thông… nhưng chị vẫn luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan nhất có thể. Hằng ngày chị vẫn cập nhật những mẫu chuyện vui về đời sống và con người những nơi chị đã đi qua trên trang facebook cá nhân và trang facebook của công ty GK Archi…

Hình ảnh của những buổi sáng xuất phát

Đối với những bạn trẻ mê xê dịch thì KTS Giang Lê chính là một tấm gương đáng ngưỡng mộ. Không phải ai cũng có đủ can đảm một mình đạp xe để có những trải nghiệm về đất nước, con người Việt Nam. Thậm chí đây còn là một thử thách lớn đối với sự kiên trì, bền bỉ cũng như sức khỏe của một phụ nữ hiện đại.

Những hình ảnh trong suốt hành trình đạp xe của chị:

 TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc