Sarawak (Malaysia) – Trường Đại học: Tương lai từ hiện tại và thế giới của Technal

Trường Đại học Công nghệ Sarawak (UCTS) tọa lạc tại Sibu, trung tâm của đảo Borneo, ra mắt khóa đào tạo đầu tiên vào tháng 9 / 2013. Công tác giảng dạy chuyên ngành khoa học và kỹ thuật sẽ được thực hiện trong môi trường học tập đẩy mạnh phát triển bền vững, theo tấm gương của bang Sarawak, khuyến khích việc nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực và kỹ thuật trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

j.kj
Khuôn viên trường bao gồm các khu vực dành cho giảng dạy cũng như nghiên cứu và phát triển, và một công viên công nghệ dành cho các lĩnh vực sáng tạo liên quan đến các dự án công nghiệp và giáo dục. Bên cạnh đó còn có các tiện ích thể thao, khu vực giải trí, ký túc xá, khách sạn và nhà hàng.
Bảo dưỡng công nghiệp và các sản phẩm tự động, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Viễn thông điện và điện tử, Quản lý chất lượng và hậu cần công nghiệp, quản lý công trình xây dựng và kỹ thuật dân dụng…

kklUCTS bao quát tất cả các kiến thức công nghệ đáp ứng nhu cầu của ngành. Là một trường đại học vượt trội về công nghệ, UCTS có nghĩa vụ giới thiệu kiến trúc đạt tiêu chí tôn trọng môi trường, khuyến khích tính thân thiện, tính phản chiếu, cũng như tính vị lai.
Lối vào trường đại học đặc biệt chào đón khách viếng thăm, với một hành lang trung tâm dài nằm ngay sau bể nước tròn. Hành lang này được bao phủ bởi một mái vòm hoành tráng hướng thẳng lên trời. Mái kính kích thước 12m x 10m được tạo nhịp từ các tấm chắn nắng quang điện SUNEAL.
Các tòa nhà ở hai bên hành lang được thiết kế rất năng động. Toàn bộ khu vực giảng dạy nằm êm đềm và nhàn nhã dưới một mái hiên rộng lớn, gợi nhớ đến hình ảnh của những tán cây rừng rậm rạp trên đảo Borneo. Kiến trúc sư Hii Puong Ching của Akimedia Agency tại Malaysia khẳng định: “Để khắc họa tính năng động, mang tư tưởng luôn tiến thẳng về phía trước của UCTS, các tòa nhà được thiết kế như thể chúng luôn chuyển động không ngừng. Các tòa nhà đều có thiết kế vị lai, sử dụng các vật liệu xây dựng vượt trội, hoàn toàn phù hợp với hình ảnh công nghệ cao”.

 

DỰ ÁN HƯỚNG ĐẾN CHỨNG NHẬN GBI

Dự án này đang đặt mục tiêu là hạng Platinum của Tiêu chuẩn Tòa nhà Xanh (GBI), đặc biệt trao cho những nội dung sau:

  • Chi phí xây dựng hợp lý,
  • Hạn chế tiêu thụ năng lượng,
  • Bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên và đặc biệt là nguồn nước,
  • Xem xét sự thoải mái của người sử dụng,
  • Phục hồi nước mưa và tái chế nước mưa thành nước uống,
  • Sử dụng các vật liệu giảm phát thải hạt dễ bay hơi, đặc biệt là không có Fomanđehit,
  • Tấm chắn nắng quang điện SUNEAL, sản xuất 70KW điện mỗi ngày
  • Và cuối cùng phần vỏ bọc của toà nhà có hiệu suất cách nhiệt cao, cụ thể mặt dựng tòa nhà được lắp từ hệ GEODE.

KTS Hii Puong Ching nhấn mạnh: “Chúng tôi chọn Technal vì sản phẩm của Technal, đặc biệt là vách kính GEODE sẽ góp phần quan trọng để chúng tôi có thể đạt hiệu suất cách nhiệt theo tiêu chuẩn của chứng nhận GBI, đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật cao của Technal”.

Bốn sản phẩm hàng đầu của Technal được sản xuất và triển khai thực hiện cho dự án này là: Vách kính giấu đố đứng GEODE cho mặt dựng, hệ TOPAZE cho cửa sổ mở quay, hệ TITANE cho các cửa ra vào sảnh và hệ SUNEAL với các tấm chắn nắng quang điện được lắp đặt phía trên mái kính trong hành lang trung tâm.

Hiên chắn nắng chủ động bao gồm 104 tấm chắn nắng quang điện SUNEAL có gắn động cơ. Các lam chắn nắng được cấu tạo từ các tế bào quang điện đơn tinh thể, lắp theo hướng Đông-Tây và được điều khiển tự động qua ba vị trí điều hướng theo hướng chiếu sáng của mặt trời. Việc sản xuất năng lượng từ phương pháp lắp đặt này được thực hiện theo các ghi chú thiết kế, xem xét kỹ lưỡng các thông số chuẩn của của khu vực địa lý. Bộ truyền động điện cơ giới hóa SOMFY do một trạm khí tượng điều khiển trợ động, nhằm tối ưu hóa việc thu hoạch bức xạ mặt trời. Technal là đơn vị đầu tiên trong khu vực có sẵn giải pháp kỹ thuật để lắp đặt, giải pháp được thực hiện bởi khách hàng của Technal là Sincere Aluminium.
KTS Hii Puong Ching – Akimedia Agency
Nhà thầu nhôm kính: Sincere Aluminium

“PHẢN ÁNH ĐỊA THẾ ĐỘC ĐÁO Ở SIBU”

Phát biểu của KTS Hii Puong Ching đã tổng kết một cách trọn vẹn ý tưởng thiết kế kiến trúc của dự án UCTS.
Với mục tiêu “phản ánh địa thế độc đáo ở Sibu”, đội ngũ thiết kế muốn vinh danh dòng sông Rejang mạnh mẽ, cái nôi của Sibu. Khi đến Sibu, đặc biệt là bằng thuyền, du khách sẽ ngay lập tức say đắm vẻ tráng lệ mênh mông sông nước nơi đây.
“ Đội ngũ thiết kế muốn nhấn mạnh cảm giác tuyệt vời mà du khách có được khi đến Sibu, bằng cách tạo ra một bể nước lớn phía trước khuôn viên của trường, giống như con sông Rejang và các nhánh của nó. Các KTS cũng mong muốn truyền tải tới các thế hệ tương lai nguồn gốc của Sibu, Sibu được sinh ra nhờ giao thông đường thủy như thế nào và Sibu có thể phát triển nhờ các cơ sở hạ tầng đường bộ và đường hàng không ra sao”

lkjljk
“Sibu cũng được biết đến như là “Thành phố rừng”. Để kết hợp nét đặc trưng này, đội ngũ thiết kế đã làm việc trên ý tưởng về các mái hiên kiến tạo các cấu trúc che lớn, nơi diễn ra các hoạt động xã hội, nơi sinh viên có thể tụ họp. Loài cây nhiệt đới có nguy cơ tuyệt chủng – Selangan Batu, Bilian, Ramin,… – sẽ được trồng dưới mái hiên này để thế hệ tương lai có thể trải nghiệm về chúng. Từ đó, cũng nhắc nhở các thế hệ rằng sự giàu có và phát triển của Sibu mắc nợ những loài cây này rất nhiều”.

THẾ GIỚI CỦA TECHNAL

TECHNAL, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nhôm xây dựng ở Châu Âu, cung cấp các giải pháp kiến trúc hoàn chỉnh và linh hoạt, phù hợp cho tất cả các thị trường – chung cư, nhà riêng, tòa nhà văn phòng, đại học và bệnh viện, công trình công cộng và khách sạn …- và cho tất cả các vùng khí hậu, bao gồm những khu vực có động đất. Các sản phẩm của Technal rất đa dạng: cửa sổ, cửa đi, cửa trượt, lam chớp, mặt dựng, cửa chớp, nan chắn nắng ….

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, TECHNAL vẫn luôn nuôi dưỡng các giá trị nền tảng của kiến trúc đương đại: Đổi mới, thiết kế, hiệu suất cách âm và cách nhiệt, sự thoải mái của người sử dụng, tính tương quan và dự đoán, Nghiên cứu và Phát triển nhằm tích hợp các khái niệm kiến trúc với nhu cầu môi trường của hành tinh.

Tại Châu Âu, Ấn Độ, Châu Á, Trung và Cận Đông, Châu Phi, Châu Mỹ, đặc biệt là Achentina… các KTS và các chuyên gia tư vấn luôn lựa chọn thương hiệu TECHNAL để làm nổi bật thành tựu của mình.

klljkLIÊN HỆ BỘ PHẬN BÁO CHÍ ĐỂ ĐƯỢC CUNG CẤP HÌNH ẢNH:
TECHNAL INTERNATIONAL PRESS
LIÊN HỆ
Sandra LAPORTE
Tel.: +33 (0)5 61 31 28 01 sandra.laporte@sapagroup.com

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc – Số 12-2015)