Chiều ngày 5/1/17 tại trụ sở Hội KTS Việt Nam (số 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội), Tạp chí Kiến trúc đã tổ chức Gặp mặt đầu năm 2017 và lễ ra mắt giao diện website mới tapchikientruc.com.vn. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội KTS Việt Nam cùng các KTS lão thành trong Hội đồng biên tập và các cộng tác viên thân thiết đã đồng hành với Tạp chí Kiến trúc trong thời gian qua.

Mở đầu chương trình, toàn hội trường đã dành một phút để tưởng nhớ cố GS. TS. KTS. Nguyễn Việt Châu – Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc.

 

 

 

Tiếp đó, Bà Bùi Thị Thanh Hương – Phó Tổng biên tập (phụ trách) đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2016 cùng phương hướng hoạt động trong năm 2017. Theo đó, 2016 là một năm sôi động với nhiều hoạt động của Hội và giới KTS Việt Nam nói chung nhưng cũng là khoảng thời gian nhiều biến động với Tạp chí Kiến trúc nói riêng khi Tổng biên tập và là người đứng đầu Tạp chí đã từ trần vì bệnh hiểm nghèo cùng với bối cảnh khó khăn của ngành báo chí. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ cơ quan chủ quản cùng nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân quan tâm giúp đỡ, toàn thể cán bộ Tạp chí Kiến trúc đã nỗ lực hết mình trong công việc và có thể điểm lại một số nội dung, hoạt động chính của năm 2016 như:

 • Nội dung ấn phẩm thường kỳ có nhiều chuyển biến tích cực cùng 12 chuyên đề làm điểm nhấn trọng tâm trong các nội dung hàng tháng.
 • Hình thức trình bày TCKT được đầu tư và chuyên nghiệp hơn theo thời gian, ấn phẩm đã được in màu 100% kể từ tháng 08/2016.
 • Xây dựng và phát triển website Tạp chí Kiến trúc với các hoạt động tốt, trở thành trang tin có uy tín, cập nhật nhiều tin tức hữu ích cho giới nghề. Chính thức ra mắt và hoạt động giao diện mới kể từ tháng 01/2017
 • Kết nối với các Hội KTS địa phương và bạn đọc thân thiết qua những chuyến công tác để tăng cường mối quan hệ khăng khít, tạo cơ sở cho các hoạt động hợp tác.
 • Tài trợ và bảo trợ thông tin tại Festival Sinh viên toàn quốc 2016 tại Đà Lạt. Bảo trợ truyền thông cho nhiều hoạt động của giới KTS: Giải tennis architect hanoi, kỷ niệm 10 năm KTS trẻ tại sapa,…
 • Phối kết hợp với các Cơ quan, Tập đoàn tổ chức các cuộc thi tuyển kiến trúc – quy hoạch
 • Cải tạo nội thất văn phòng làm việc Tạp chí Kiến trúc tại 40 Tăng Bạt Hổ với thiết kế đơn giản, hiện đại, góp phần tạo không khí làm việc và nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ Tạp chí.

Chia sẻ trong buổi lễ, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã có những định hướng cho sự phát triển của Tạp chí trong thời gian tới để xứng đáng với một tạp chí chuyên ngành uy tín của lĩnh vực Kiến trúc.

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTSVN nhấn nút khởi động giao diện mới website tapchikientruc.com.vn

Ngay sau đó, Chủ tịch đã lên nhấn nút khởi động giao diện mới website tapchikientruc.com.vn đánh dấu sự chuyển biến mới cho Tạp chí Kiến trúc nói chung, cho Ban Thông tin – Truyền thông – Điện tử nói riêng. Đây là một bước tiến mới đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin chính thống nhanh chóng, đa dạng của độc giả. Đồng thời, tạo môi trường giao lưu, kết nối của giới nghề, các KTS trẻ, sinh viên kiến trúc với các nhà quản lý, chủ đầu tư, doanh nghiệp và những bạn đọc yêu thích kiến trúc.

Giao diện mới tapchikientruc.com.vn chính thức được hoạt động

Để minh hoạ cụ thể hơn về giao diện mới, KTS Nguyễn Ánh Dương – Trưởng Ban TTTTĐT đã trình bày về những tính năng mới đã được tối ưu hoá nhằm tạo sự thuận lợi tối đa cho người sử dụng. Một số chức năng được giới thiệu bao gồm:

 • Thay đổi về trình bày layout bài viết hiện đang được chia theo thể loại tin với những không gian đặc biệt cho các công trình – tác phẩm và những tin bài phù hợp với nghiên cứu, lý luận.
 • Bổ sung về các chuyên trang thông tin tác giả, trích dẫn lý lịch khoa học của các chuyên gia
 • Giao diện xem ảnh thuận tiện, dễ sử dụng, đảm bảo chất lượng hình ảnh
 • Tối ưu hoá giao diện mobile khi xem trên điện thoại, máy tính bảng
 • Xây dựng hệ thống gửi email bản tin tự động thường kỳ đã được thử nghiệm từ 2016 và được bạn đọc ủng hộ (Đăng ký nhận email tại box ở phía cuối trang tin)
 • Định hướng xây dựng chuyên trang đọc báo online
 • Định hướng xây dựng chuyên trang thông tin Kiến trúc bằng Tiếng Anh để kết nối đến bạn bè quốc tế
 • Định hướng mở rộng các hoạt động truyền thông mạng xã hội cùng các phương tiện thông tin kết nối chặt chẽ đến giới hành nghề

Cuối chương trình, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến cho việc nâng cao và phát triển Tạp chí Kiến trúc, một số ý kiến được ghi nhận như: Cần tập trung nâng cao và đào sâu chất lượng nội dung, tăng cường hoạt động thông tin về sáng tác, khuyến khích sự kết nối với các hoạt động hành nghề, giới thiệu những công trình đặc sắc, mở rộng các hoạt động để phục vụ tốt hơn cho anh em KTS và cần có định hướng cụ thể, rõ ràng trong việc phát triển ấn phẩm báo in và trang báo điện tử,…

Buổi lễ kết thúc trong không gian ấm cúng của Mái nhà chung – Hội KTS Việt Nam. Kính chúc toàn thể bạn đọc năm mới mạnh khỏe và thành công!

 

Thu Vân – tckt.vn
© Tạp chí Kiến trúc