Hội thảo “Công trình xanh và sự phát triển bền vững” tại ĐH Bách Khoa TP HCM

 Ngày 5/11/2016, tại giảng đường Hòa Bình, trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP HCM đã diễn ra Hội thảo “Công trình Xanh và sự phát triển bền vững”. 

Anh Đỗ Ngọc Cường -  Với mục đích đào tạo và chia sẻ những kiến thức thực tế, hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giảng viên cùng hơn 100 lượt sinh viên tham dự. Chương trình được tổ chức cùng nhiều hoạt động ngoại khóa với chủ đề Công trình xanh cho sinh viên, lồng ghép những bài tập thực hành giúp sinh viên tiếp cận sát hơn với thực tế và bổ trợ những kỹ năng mềm khác như: Làm việc nhóm, thuyết trình, trình bày ý tưởng,…

Hội thảo thu hút đông đảo SV tham dự
Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên tham dự

Chia sẻ về Công trình xanh và thị trường xây dựng Việt Nam tại hội thảo, KTS Vũ Linh Quang – chuyên gia đến từ Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) đã giới thiệu những lợi ích của công trình xanh và một số công trình nhận được chứng chỉ Công trình xanh ở Việt Nam.

Anh Vũ Linh Quang - Thành viên Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) chia sẻ tại hội thảo
KTS Vũ Linh Quang – Thành viên Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) chia sẻ tại hội thảo

Cũng tại hội thảo, ông Đỗ Ngọc Cường – Quản lý đào tạo kỹ thuật của Saint – Gobain Việt Nam đã chia sẻ về Hệ thống đánh giá chuẩn LOTUS đối với các dự án xây dựng, đi kèm là những dẫn chứng về những sự kiện xảy ra gần đây như: Vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội vừa xảy ra vào đầu tháng 11. Qua đó, ông Đỗ Ngọc Cường đưa ra một số đề xuất về giải pháp tường thạch cao chống cháy và cách âm tốt cho các công trình ở Việt Nam.

Ông Đỗ Ngọc Cường – Quản lý đào tạo kỹ thuật của Saint-Gobain Việt Nam đang giới thiệu tính năng ưu việt của tường thạch cao
Ông Đỗ Ngọc Cường – Quản lý đào tạo kỹ thuật của Saint-Gobain Việt Nam giới thiệu về giải pháp tường thạch cao

Sau phần chia sẻ là hoạt động thực hành ngoại khóa với chủ đề “Ý tưởng thiết kế Công trình xanh” dưới hình thức teamwork. Sau hơn 3 giờ làm việc nhóm và thuyết trình ý tưởng, Ban giám khảo đã chọn ra 3 đội xuất sắc với những “ý tưởng xanh” cho đề bài cải tạo một văn phòng có sẵn ở một khu đất của Hà Nội. 

Các đội sinh viên đã xuất sắc tại hội thảo
Các đội sinh viên xuất sắc nhận thưởng tại hội thảo

Kết thúc hội thảo, các bạn sinh viên được nhận Giấy chứng nhận “Ngày đào tạo Công trình Xanh” của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cùng nhiều phần quà đến từ đơn vị tổ chức Gyproc Saint-Gobain và nhà máy Vĩnh Tường.

Hội thảo ” Công trình xanh và sự phát triển bền vững” là chương trình hợp tác đào tạo thường niên giữa Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), Công ty TNHH Saint-Gobain Việt Nam, nhà máy Vĩnh Tường và khoa Kỹ thuật Xây dựng của trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP HCM. Hội thảo tổ chức nhằm giúp những bạn sinh viên trẻ có cái nhìn gần hơn về kiến trúc xanh và bền vững.

Một số hình ảnh tại hội thảo:   

Thầy Trần Quốc Bằng - Giảng viên Kiến trúc ĐH Bách Khoa HCM đang phát biểu
Thầy Trần Quốc Bằng – GV Kiến trúc ĐH Bách Khoa TP HCM phát biểu tại hội thảo

 

A1156-tckt-008
Sinh viên đặt câu hỏi tại hội thảo

 

Chị Phan Thị Thu Hằng - Giám Đốc kỹ thuật Công ty Saint-Gobain Việt Nam  đang gaiir đáp thắc mắc của các bạn sinh viên
Bà Phan Thị Thu Hằng – Giám Đốc kỹ thuật Công ty Saint-Gobain Việt Nam giải đáp thắc mắc sinh viên

 

Các bạn sinh viên tập trung thảo luận.
Các bạn sinh viên tập trung thảo luận.

Xem thêm: Hội thảo Đánh giá, công nhận, cấp chứng chỉ công trình xanh ở Việt Nam

                      Hội thảo “Thách thức xây dựng Công trình xanh đầu tiên”

Thanh Bạch – Thu Vân/ TCKT.VN 
  (Ảnh: BTC)
© Tạp chí Kiến trúc