Hội thảo trực tuyến về Ngày kiến trúc thế giới của UIA

Nhằm trao đổi về các nội dung xoay quanh chủ đề Ngày kiến trúc thế giới năm nay (2021) – “Môi trường sạch cho thế giới lành mạnh”, UIA sẽ tổ chức Hội thảo trực tuyến vào ngày 4/10/2021 (Ngày kiến trúc thế giới) sắp tới. 

Được thành lập bởi UIA vào năm 1985, Ngày Kiến trúc Thế giới (WAD) được tổ chức vào thứ Hai đầu tiên của tháng 10 hàng năm song song với Ngày Môi trường sống Thế giới của LHQ, năm nay là ngày 4/10/2021. Bằng cách chọn chủ đề “Môi trường sạch cho thế giới lành mạnh” cho WAD 2021, UIA hy vọng sẽ đóng góp vào cuộc đối thoại toàn cầu về chương trình nghị sự phát triển năm 2030 bằng cách tập trung vào ba lĩnh vực: Nhà ở, không gian công cộng và mối quan hệ của chúng với biến đổi khí hậu.

UIA khuyến khích tất cả các Bộ phận thành viên, kiến trúc sư và sinh viên kiến trúc trên toàn thế giới tham gia trong Ngày Kiến trúc Thế giới năm 2021 bằng cách phát triển các hoạt động của riêng họ dựa trên chủ đề của năm nay, ủng hộ thực hành kiến trúc xanh hơn và bền vững hơn, đồng thời tham gia Hội thảo trực tuyến về Ngày Kiến trúc Thế giới của UIA vào 4/10/2021.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của Chủ tịch UIA José Luis Cortés với phát biểu khai mạc và được điều hành bởi Martha Thorne, Trưởng khoa Kiến trúc & Thiết kế IE tại Tây Ban Nha, diễn giả chính của hội thảo trực tuyến sẽ là Tiến sĩ Margaret Chan, nguyên Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thông tin tọa đàm:

 • Thời gian: 12:00 GMT (Tức 18:00 theo giờ Việt Nam) Thứ Hai, ngày 4 tháng 10 năm 2021
 • Diễn giả tại Hội thảo: 
  • Maria Neira (Tây Ban Nha) – Vụ trưởng Vụ Môi trường, Biến đổi khí hậu và Sức khỏe, Tổ chức Y tế Thế giới
  • Tommy Valdez (Philippines) – Thành viên Tổ chức Quy hoạch và Nhà ở Khu vực phía Đông (EAROPH) và Chủ tịch, Hiệp hội Người làm rừng Philippines (SFFI)
  • Richard Nii Dadey (Ghana) – Kiến trúc sư
  • Ray Pentecost (Mỹ) –  Giám đốc, Nhóm Y tế Công cộng UIA
 • Đăng ký tham dự: https://bit.ly/WAD-2021
 • Chi tiết sự kiện xem tại: Link
 • Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Liên minh Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế có trụ sở tại Paris. Được thành lập vào năm 1948, đây là tổ chức duy nhất đại diện cho các kiến ​​trúc sư trên toàn cầu làm việc để thống nhất các kiến trúc sư, tác động đến các chính sách công về xây dựng và phát triển, cũng như nâng cao kiến trúc phục vụ nhu cầu của xã hội.

Thụy AnTCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc