Lễ ký kết hợp tác Chương trình LIXIL Talent Match tại Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Sáng ngày 28/01/2021, tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội (360 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội –  Công ty TNHH LIXIL Việt Nam và CTCP Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình LIXIL Talent Match – giúp bồi dưỡng các tài năng trẻ, giải quyết bài toán nhân sự của ngành kiến trúc hiện nay. Trước đó, lễ ký kết cũng đã được diễn ra tại hai trường Đại học Xây dựng và Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Chia sẻ tại sự kiện, PGS.TS. Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại Học Mỹ thuật Công nghiệp gửi lời cảm ơn đến tất cả đại diện các bên có mặt ngày hôm nay, đã có sự giúp đỡ nhiệt tình trong mọi hoạt động, công tác hỗ trợ sinh viên nhà trường. Bà hy vọng buổi lễ ký kết hôm nay sẽ mang lại lợi ích và hiệu quả lâu dài, là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác hai bên ngày càng gắn bó, thành công.

PGS.TS. Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại Học Mỹ thuật Công nghiệp
PGS.TS. Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại Học Mỹ thuật Công nghiệp

KTS. Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt  cũng có đôi lời phát biểu về việc đào tạo chuyên sâu ngành nội thất ngay từ khi bắt đầu là vô cùng quan trọng. Tuy là một sự khởi đầu mới, nhưng chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các trường đại học cùng các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Vì vậy, Kiến Việt rất mong về phía nhà trường có sự sâu sát, ủng hộ chương trình, đồng thời bên phía công ty cũng sẽ theo đó tổ chức các hoạt động hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên, trở thành cánh tay nối dài giúp kết nối các tài năng trẻ với thị trường nhân sự hiện nay.

KTS. Vương Đạo Hoàng - Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt
KTS. Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt

Nghịch lý của thị trường nhân sự vẫn luôn một bài toán khó giải quyết, và nghề thiết kế cũng không nằm ngoài số đó khi đây là một ngành học đặc thù, hấp dẫn hàng nghìn sinh viên mỗi năm với tỷ lệ tốt nghiệp cao nhưng lại không tìm được công việc như ý, nơi làm việc phù hợp chuyên ngành. Trong khi đó, các công ty kiến trúc vẫn đau đầu với sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng. Vì vậy, chương trình LIXIL Talent Match ra đời, dưới sự sáng lập của Công ty TNHH LIXIL Việt Nam và CTCP Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn được thực hành thực tế nâng cao tay nghề. Thông qua chương trình, các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm,… được nâng cao và phát triển toàn diện. Mặt khác, về phía các trường đại học, LIXIL Talent Match hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo, phân loại tài năng sinh viên và giải quyết vấn đề việc làm của sinh viên sau khi ra trường. Đối với các công ty/văn phòng kiến trúc, đây sẽ là một kênh tiếp cận nguồn nhân sự Thiết kế – Kiến trúc chất lượng và tiềm năng.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là điểm cuối trong lễ ký kết chương trình LIXIL Talent Match trong năm 2021 tại miền Bắc, chính thức triển khai với nhiều hoạt động bổ ích, giúp các bạn sinh viên phát triển tài năng, đồng thời là phương án hữu hiệu, giải quyết bài toán nhân sự lâu dài cho ngành kiến trúc.

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Xem thêm: