Ra mắt CLB KTS Trẻ Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc: Đoàn kết – Sáng tạo – Cùng phát triển

Với tinh thần Đoàn kết – Sáng tạo – Cùng phát triển, ngày 31/10/2020, tại Mộc Châu, Sơn La, đã diễn ra Lễ ra mắt CLB KTS Trẻ Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc với gần 400 KTS đến từ các vùng miền trên cả nước về tham dự.

Đến dự chương trình có sự tham gia của, ông Lê Hồng Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Hà Ngọc Chung – Giám đốc Sở xây dựng Sơn La, KTS Phan Minh Châu – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Sơn La, Phó giám đốc Sở xây dựng Sơn La; KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc; KTS Hoàng Thúc Hào – Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; KTS Nguyễn Thu Phong – Phó chủ tịch Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam, Chủ nhiệm câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, cùng đông đảo các Kiến trúc sư đến từ các vùng miền trên cả nước và khách mời tham dự

Trong những năm qua, CLB KTS Trẻ trên cả nước đã có nhiều hoạt động sôi nổi với độ phủ sóng rộng khắp đến các vùng miền. Ghi nhận tinh thần này, KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc đã có lời khích lệ: “Trước sự quan tâm đặc biệt của các lãnh đạo địa phương, chúng ta nhận thấy Kiến trúc sư trẻ đóng vai trò rất lớn, quyết định cho tương lai nước nhà. Trong nhiệm kỳ mới, hy vọng rằng KTS trẻ cả nước cùng chung tay xây dựng mục tiêu vào sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững nước nhà; Nâng cao nhận thức về kiến trúc cộng đồng, hiện thực hoá công trình nông thôn mới; Đội ngũ KTS hành nghề sáng tạo, chuyên nghiệp theo Luật kiến trúc”.

KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc

KTS Phan Minh Châu – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Sơn La cũng gửi lời cảm ơn tới toàn thể ban lãnh đạo, đại diện các đơn vị và KTS trẻ toàn quốc đã tới tham dự buổi lễ. Ông cũng đặc biệt đánh giá cao nội dung của các diễn giả trong buổi toạ đàm. Điều đó cho thấy sự quan tâm sâu sắc của giới KTS đối với quá trình phát triển của tỉnh trong thời gian sắp tới.

KTS Phan Minh Châu – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Sơn La

Thay mặt CLB trẻ Vùng Trung Du và Miền Núi phía Bắc, KTS Đỗ Thị Thanh Nga chia sẻ: “Với mong muốn đóng góp của thế hệ KTS trẻ cùng sự mong mỏi của gần 400 KTS từ các tỉnh thành thuộc Vùng và các Kiến trúc sư các tỉnh thành khác trên cả nước, hôm nay, CLB trẻ vùng Trung Du và Miền Núi phía Bắc chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng cộng đồng KTS đoàn kết, chia sẻ và gắn bó”.

KTS Đỗ Thị Thanh Nga – Chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ vùng Trung du và miền Núi phía Bắc

Danh sách thành viên BĐH CLB KTS trẻ Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc:

 1. KTS Đỗ Thị Thanh Nga – Chủ nhiệm (KTS trẻ Thái Nguyên);
 2. KTS Phạm Thành Dương – Phó Chủ nhiệm (KTS trẻ Yên Bái);
 3. KTS Dương Trí Tài – Phó Chủ nhiệm (KTS trẻ Vĩnh Phúc);
 4. KTS Nguyễn Trọng Hà – Phó Chủ nhiệm (KTS trẻ Thái Nguyên);
 5. KTS Trần Văn Ba – Phó Chủ nhiệm (KTS trẻ Bắc Ninh)
 6. KTS Nguyễn Ngọc Toàn – KTS trẻ Bắc Giang
 7. KTS Lò An Cường – KTS trẻ Sơn La-Điện Biên
 8. KTS Trần Tuấn Hưng – KTS trẻ Phú Thọ
 9. KTS Nguyễn Mỹ Đức – KTS trẻ Lào Cai
 10. KTS Nông Thanh Tùng – KTS trẻ Cao Bằng
 11. KTS Hà Quốc Dũng – KTS trẻ Tuyên Quang
 12. KTS Phạm Thu Hồng – KTS trẻ Lạng Sơn
 13. KTS Nguyễn Bích Hạnh – KTS trẻ Vĩnh Phúc
 14. KTS Vũ Quốc Tùng – KTS trẻ Thái Nguyên
 15. KTS Nguyễn Xuân Vương Sơn – KTS trẻ Hoà Bình
 16. KTS Nguyễn Trọng Tiến – KTS trẻ Yên Bái
 17. KTS Hà Việt Cường – KTS trẻ Bắc Kạn
Ra mắt ban điều hành CLB KTS Trẻ Vùng Trung Du và Miền Núi phía Bắc

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra một số hoạt động nổi bật như Lễ dâng hương tại khu Di tích Quốc gia Tây Tiến; Khai mạc triển lãm công nghệ – vật liệu xây dựng mới; Toạ đàm “Phát triển quy hoạch kiến trúc khu du lịch quốc gia Mộc Châu – Sơn La trong tổng thể không gian kinh tế du lịch vùng Tây Bắc; Tham quan du lịch Thác Dải Yếm, Gala dinner “Lửa rừng Tây Bắc”; Vận động và quyên góp hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ lũ lụt của Hội KTS Việt Nam.

Dâng hương tại Khu di tích Tây Tiến
Đoàn tham quan chụp ảnh tại khu di tích Tây Tiến
Ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La góp ý tại tọa đàm Toạ đàm “Phát triển quy hoạch kiến trúc khu du lịch quốc gia Mộc Châu – Sơn La trong tổng thể không gian kinh tế du lịch vùng Tây Bắc

Chương trình là sự kết hợp giữa các hoạt động chuyên môn và giải trí, có ý nghĩa kết nối giữa các CLB KTS Trẻ vùng miền. Với tinh thần trẻ trung năng động, sự kết hợp đã này giúp chương trình sôi động và hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Thành lập CLB KTS Trẻ Vùng miền là sự đột phá trong thúc đẩy sự đoàn kết giữa các KTS trẻ địa phương

Kết thúc trong không khí tươi vui, phấn khởi, chương trình đã thành công tạo ra môi trường để các kiến trúc sư trẻ cùng đoàn kết, sẻ chia và cháy hết mình với “Lửa rừng Tây Bắc”. Chúc mừng CLB KTS trẻ Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc, chúc CLB sẽ có nhiều hoạt động nổi bật trong thời gian sắp tới.

Đinh Hằng – TCKT.VN
Ảnh: KTS. Vũ Tùng
© Tạp chí Kiến trúc