Tuần lễ công trình xanh Singapore (SGBW) 2017 sẽ có sự tham gia bảo trợ truyền thông của Tạp chí Kiến trúc

Theo lời đề nghị từ phía Công ty TNHH RELX (Singapore) – Reed Exhibitions, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ tham gia bảo trợ truyền thông cho ba sự kiện lớn diễn ra tại Singapore hưởng ứng Tuần lễ Công trình xanh Singapore (SGBW) từ 12-14/9/2017, gồm: Triển lãm Công trình Xanh (BEX); Triển lãm hiệu quả năng lượng (MCE Asia) và Hội nghị Xây dựng Xanh Quốc tế (IGBC).

Xem thêm: Singapore khai mạc triển lãm BEX, MCE châu Á 2017 và Hội nghị IGBC 2017 hướng đến việc phát triển công trình xanh

Hiện nay, chính phủ, các nhà đầu tư, các cơ quan nghiên cứu khoa học tại Việt Nam đã, đang quan tâm nhiều đến lĩnh vực kiến trúc, công trình xanh. Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore hiện đang trở thành một trong những thành phố đứng đầu với tỷ lệ xây dựng công trình xanh. Mặc dù phát triển như thế nhưng hằng năm, Singapore đều tổ chức các chương trình quảng bá về công trình xanh để khuyến khích xây dựng hướng đến môi trường sống xanh hơn. Nhiều năm liên tiếp kể từ 2009, Singapore đều tổ chức thành công Tuần lễ Công trình Xanh (SGBW), thu hút đông đảo sự quan tâm của các chuyên gia quốc tế về công trình xanh, các kỹ sư, kiến trúc sư hành nghề, các nhà hoạch định chính sách, các học giả, doanh nghiệp hoạt động trong thị trường xây dựng, các thành viên trong chính phủ…

Thông qua hoạt động hợp tác tại sự kiện BEX, MCE Asia và IGBC, với vai trò bảo trợ truyền thông, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam mong muốn thúc đẩy sự hợp tác với các tổ chức trong khu vực và quốc tế. Đồng thời, cập nhật kịp thời các thông tin bổ ích đến giới hành nghề tại Việt Nam và hướng tới sự phát triển bền vững của nền kiến trúc Việt trong tương lai.

  • Build Eco Xpo (BEX) Asia, một trong những triển lãm thương mại hàng đầu của Đông Nam Á về xây dựng công trình xanh với nhiều hoạt động xây dựng kiến ​​thức, trao đổi thông tin, đối thoại trong công nghệ xây dựng xanh và tiết kiệm năng lượng.
  • Triển lãm về hiệu quả năng lượng Mostra Convegno Expocomfort (MCE) sẽ trưng bày các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện dành cho công trình công nghiệp, thương mại và dân cư.
  • BEX và MCE Châu Á với sự tham gia của hơn 450 nhà cung cấp quốc tế giới thiệu những giải pháp tân tiến nhất cho ngành xây dựng, đây sẽ là điểm đến với các chương trình hội thảo ngắn được tổ chức ngay tại sàn Triển lãm ở Green View và Mostra Xchange – nơi sẽ quy tụ trên 40 chuyên gia sẽ cùng tham gia làm diễn giả.
  • IGBC 2017, theo chủ đề “Xây dựng xanh: Be The Change”, nhằm khích lệ sự thay đổi hành vi ở cấp độ cá nhân, giữa các cá nhân và cộng đồng. IGBC 2017 sẽ tiếp tục cung cấp nền tảng cho những ý tưởng chia sẻ giữa các bên liên quan, mở rộng khả năng và trí tưởng tượng về xây dựng các tòa nhà xanh như một phần của môi trường xây dựng và cùng tồn tại với môi trường tự nhiên.

BEX Châu Á sẽ được diễn ra từ ngày 12-14 Tháng 9 năm 2017 tại Trung tâm triển lãm quốc tế và hội nghị Sands, là 1 trong các sự kiện chính của Tuần lễ Công trình Xanh Singapore (SGBW) 2017. Các sự kiện này sẽ là cần lái phát triển các tòa nhà xanh vững bền, dự kiến ​​thu hút hơn 11,500 khách tham quan từ trên 55 quốc gia, bao gồm các chuyên gia xây dựng xanh, các chuyên gia ngành công nghiệp, đại diện các tổ chức chính phủ và cả những cá nhân bộ phận sử dụng không gian.

Một số hình ảnh của các đối tác truyền thông cho sự kiện:

 

Liên hệ hỗ trợ các KTS Việt Nam khi đăng ký tham dự và trực tiếp tại sự kiện:

KTS Nguyễn Ánh Dương – Trưởng Ban truyền thông Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam
ĐT: 0916 555 198 – Email: duong@tckt.vn

Anh Đức – tckt.vn
© Tạp chí Kiến trúc

Bà Louise Chua, Giám đốc dự án, Đại diện Công ty RELX (Singapore) và KTS Nguyễn Ánh Dương – Trưởng Ban truyền thông Tạp chí Kiến trúc trong khuôn khổ sự kiện