Cubic Architects – Sáng tạo vì cộng đồng và phát triển bền vững

Trong năm 2021, trước những tác động mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, CUBIC Architects tập trung hoàn thiện hệ thống quản lý, ứng dụng công nghệ nhằm thích ứng với dịch bệnh, đồng thời đầu tư nghiên cứu phát triển chuyên môn thông qua việc tham dự và đạt giải thưởng cao tại những cuộc thi, dự án lớn trong nước và quốc tế.

Không ngừng nỗ lực để sáng tạo nên những công trình có thiết kế độc đáo và bền vững, đóng góp cho sự phát triển của nền kiến trúc Việt Nam, tính đến năm 2021, CUBIC đã thực hiện hơn 70 dự án nhà cao tầng, 5.480.811 m2 sàn, 36.481 căn hộ, có dự án tại 14 tỉnh, thành phố.

Ðiều này tiếp tục khẳng định uy tín, tâm huyết, đầu tư của CUBIC với chất lượng từng sản phẩm thiết kế. Nhìn lại một năm nhiều khó khăn thách thức, CUBIC tự hào đã xuất sắc giành giải thưởng lớn tại các cuộc thi Thiết kế: Khách sạn Sky Huế, Khách sạn La Onda Hải Phòng, Không gian sáng tạo Hà Nội, Trung tâm thương mại Cát Bà, Thi thiết kế cầu tại Huế,… Ðặc biệt, phương án đạt Giải Nhất trong cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội của CUBIC đã thể hiện sự chung tay của các KTS thông qua những ý tưởng độc đáo để xây dựng, phát triển các không gian sáng tạo Hà Nội cũng như góp phần nâng cao nhận thức, gắn kết cộng đồng trong nhịp đập văn hoá và sáng tạo của thành phố…

Tổ hợp khách sạn 5 sao và trung tâm sự kiện LA ONDA
Tổ hợp khách sạn 5 sao và trung tâm sự kiện LA ONDA

Trong hơn 17 năm hoạt động, thương hiệu CUBIC Architects gắn liền với hình ảnh các tòa nhà cao tầng. CUBIC cũng là công ty kiến trúc Việt Nam đầu tiên là thành viên của Hiệp hội nhà cao tầng thế giới – CTBUH. Sự bùng nổ xây dựng tại các đại đô thị ghi dấu nhiều dự án quy mô được CUBIC thiết kế trải dài từ Bắc vào Nam. Năm 2021, CUBIC tiếp tục có nhiều dấu ấn trong lĩnh vực này với các dự án tiêu biểu như: Tổ hợp nhà ở cao cấp CT19 CT20, Khách sạn 5 sao Sky Huế, Chung cư Xuân Cầu, Tổ hợp trung tâm thương mại & nhà ở Hoàng Linh…

Dự án Khách sạn 5* Hue Sky
Dự án Khách sạn 5* Hue Sky

Trong định hướng phát triển của mình, CUBIC Architects cũng luôn hướng đến sự phát triển vì cộng đồng, tạo ra những công trình có tác động lớn tới xã hội, giải quyết các bài toán về thiết kế, nâng cao chất lượng sống cho người dân. Ðiều này được minh chứng ở nhiều công trình công cộng, nhà ở xã hội như: Nhà ở xã hội Quảng Ngãi, Nhà ở xã hội Sơn Tây, Nhà ở xã hội Kim Chung, Nhà ở xã hội Hà Nam,…

Ðể góp phần cho sự thành công của các dự án thiết kế, Ban lãnh đạo CUBIC luôn chú trọng đầu tư, bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ KTS, kỹ sư trong Công ty. Là một thành viên của CUBIC, mỗi cá nhân luôn phải nỗ lực học hỏi với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, chân thành và không ngại khó khăn. Trong năm vừa qua, CUBIC đã liên tục tổ chức các hoạt động đào tạo nội bộ định kỳ nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng làm việc cho toàn bộ nhân sự, đặc biệt là thế hệ trẻ. Ðồng thời, toàn bộ các KTS của CUBIC đều được tạo điều kiện để tham gia các chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp liên tục do Hội KTS Việt Nam tổ chức nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức và kinh nghiệm về pháp luật, quy định chuyên ngành, công nghệ mới, các trào lưu kiến trúc mới và kỹ năng hành nghề. Thông qua đó, các KTS đều được tích lũy điểm CPD và tham gia các kỳ thi sát hạch, phục vụ cho công tác đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc trong thời gian tới.

Với triết lý chú trọng tính đơn giản và logic trong nghệ thuật kiến trúc, đề xuất những giải pháp thực tế, đảm bảo sự chính xác trong các giải pháp kỹ thuật, CUBIC Architects sẽ tiếp tục khẳng định vị thế, tiếp tục sáng tạo những công trình, dự án chất lượng – Hướng tới sự phát triển bền vững, đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, CUBIC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Quý khách hàng, đối tác và các cộng sự đã luôn tin tưởng và đồng hành. Kính chúc quý vị một năm mới sức khỏe, nhiều may mắn để tiếp tục cùng nhau tạo nên một năm mới – Thành công và Thịnh vượng!

Trụ sở chính | Headquarters

 • A R 701, 7th Floor, CORA Building, 24 Hoa Ma Str., Hai Ba Trung Dist., Hanoi, Vietnam
  Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh | Ho Chi Minh city branch
 • A No. 59, Street No. 31E, An Phu Ward, Thu Duc City, Ho Chi Minh City, Vietnam
  www.cubic.com.vn
 • Công ty con | Subsidiary
  A R 702, 7th Floor, CORA Building, 24 Hoa Ma Str.,
  Hai Ba Trung Dist., Hanoi, Vietnam
  www.forbim.com.vn

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 12-2021)