Singapore lại có một bước nhảy vọt về kiến trúc xanh khi xây dựng SkyVille, khu dân cư kết nối cộng đồng và vô cùng thân thiện với môi trường.

Hãng kiến trúc WOHA chịu trách nhiệm thiết kế dự án đã thêm vào một quảng trường công cộng và khu vườn ở trung tâm của các cấu trúc cao tầng để tăng thêm sự độc đáo cho SkyVille. Bên cạnh đó, SkyVille sử dụng chủ yếu năng lượng mặt trời và một thiết kế đúc sẵn để giảm tác động của tòa nhà tới môi trường.

Dự án bao gồm một bộ sưu tập của 80 đơn vị nhà ở bao quanh một khu vườn cộng đồng sôi động. Tại những con đường đi bộ đến và đi từ mỗi căn hộ, cư dân sẽ được ngắm nhìn khung cảnh của sân vườn bên dưới và các không gian sống khác nhau.

Các không gian sinh hoạt cộng đồng bao gồm một siêu thị, cửa hàng cà phê và một số cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, tòa nhà cũng bao gồm một cơ sở chăm sóc trẻ em, trung tâm thể dục và các con đường dành cho người đi bộ. Những gian hàng ngay gần đó thắp sáng đường chạy bộ với một mảng quang điện, được trang bị để tổ chức đám cưới và các sự kiện khác cho người dân. Ngoài ra, người qua đường cũng có thể thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật cộng đồng của một nhà thiết kế địa phương được đúc vào các bức tường xung quanh.

Theo Hồng Nhung/Báo xây dựng
Nguồn: Inhabitat