TONMAT Group – Đạt top 5 công ty vật liệu xây dựng uy tín

Thành quả cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Ngày 01/04/2024, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty Vật liệu xây dựng (VLXD) năm 2024, trong đó Công ty Cổ phần Tập đoàn TONMAT lọt Top 5 Công ty VLXD năm 2024 – Nhóm sản phẩm: Sắt, thép, tôn.

TONMAT Group lọt Top 5 Công ty VLXD năm 2024 – Nhóm sản phẩm: Sắt, thép, tôn năm 2024.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Công ty Cổ phần Tập đoàn TONMAT (TONMAT Group) được tôn vinh với uy tín của thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Kết quả được đánh giá, chọn lọc ra từ cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp Việt Nam trong các nghiên cứu xếp hạng của Vietnam Report thuộc ngành VLXD với dữ liệu tài chính cập nhật đến ngày 31/12/2023 kết hợp sử dụng phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí trên truyền thông), khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan nhằm đưa ra đánh giá tổng hợp, khách quan và đầy đủ nhất về doanh nghiệp xuyên suốt giai đoạn khó khăn vừa qua.

Theo báo cáo tài chính, năm 2022, quy mô tài sản của TONMAT Group tăng 10%, năm 2023 quy mô tài sản tăng 11%. Điều này thể hiện bản lĩnh TONMAT Group vững vàng với năng lực tài chính ổn định, sức chống chịu tốt khi phải đối mặt với khó khăn chồng khó khăn từ sự suy giảm nguồn cung bắt đầu từ năm 2019, hệ lụy của đại dịch cho tới những bất ổn địa chính trị trên thế giới, đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, biến động giá nguyên vật liệu… trong suốt 3 năm vừa qua.

Việc hai năm liên tiếp được vinh danh trong “Top 5 Công ty VLXD năm 2024 – Nhóm sản phẩm: Sắt, thép, tôn” là sự ghi nhận cho những nỗ lực bền bỉ của TONMAT Group. Đây là kết quả tôn vinh doanh nghiệp đã và đang cố gắng hết mình đạt nhiều thành tựu trong việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng, tạo dựng được hình ảnh ấn tượng trong mắt người tiêu dùng, đối tác và nhà đầu tư.

Nhà sản xuất tiên phong trong ngành VLXD cách nhiệt

TONMAT Group được biết đến là Nhà sản xuất tiên phong trong ngành VLXD cách nhiệt khi cho ra mắt sản phẩm tấm lợp TONMAT 3 lớp bằng lõi PU cách nhiệt, chống ồn đầu tiên vào tháng 3 năm 2004 kèm bộ nhận diện sản phẩm với slogan: “Cũng là tôn nhưng không ồn lại mát”. Sản phẩm dần trở nên quen thuộc và tạo ấn tượng mạnh mẽ với các đơn vị trong ngành và người tiêu dùng. TONMAT – tôn mát sau này trở thành tên gọi chung cho toàn bộ ngành sản xuất tấm lợp 3 lớp với lõi cách nhiệt bằng polyurethane tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Trước những thách thức lớn của tình hình kinh tế – chính trị toàn cầu, với nội lực bền bỉ và khả năng thích ứng linh hoạt, TONMAT Group vẫn duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài thị trường trong nước, TONMAT Group thành công hợp tác với nhiều đơn vị đối tác, xuất khẩu sang một số thị trường Châu Á như Lào, Philippines, và thị trường cực lớn, nghiêm ngặt như Mỹ… TONMAT Group đặt mục tiêu xâm nhập mở rộng sang thị trường cực kỳ khó tính với tiêu chuẩn cao về chất lượng thuộc top đầu thế giới như Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Mục tiêu này chính là bàn đạp để TONMAT Group mở rộng ra những thị trường “nóng”, với mức tăng trưởng cao về hạ tầng, giúp sản phẩm Việt vươn tầm thế giới.

Hiện nay, song song với sản phẩm tấm lợp cách nhiệt, chống ồn truyền thống, TONMAT Group phát triển đa dạng các sản phẩm cách nhiệt khác mà điển hình là sandwich panel nhãn hiệu TONMATPAN. Panel TONMATPAN đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Chủ đầu tư, Nhà thầu và tư vấn thiết kế với các chứng chỉ kiểm định chất lượng đạt chuẩn quốc gia và quốc tế như: ISO 9001:2015, Chứng chỉ chống cháy DIN 4102 của Đức, EI19 với panel PIR 50mm, EI60 với panel Rockwool, chứng chỉ sử dụng tôn kháng khuẩn và chống nấm mốc…

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tiên tiến bậc nhất, công nghệ xanh, sạch sử dụng năng lượng mặt trời, hạn chế tối đa việc xả thải CO2, panel TONMATPAN là VLXD thân thiện với môi trường phục vụ các dự án FDI, dự án trong nước và xuất khẩu.

Kiên định con đường phát triển VLXD hiện đại

TONMAT Group ngay từ những ngày đầu thành lập đã chọn cho mình “kim chỉ nam” mà sau này trở thành xu hướng tất yếu của ngành vật liệu xây dựng nói riêng và trên thế giới nói chung – “Sản xuất xanh và mang tới giải pháp xanh, thích ứng với sự nóng lên toàn cầu”. Đây là yếu tố then chốt, thể hiện sự sáng suốt của ban lãnh đạo Tập đoàn và là gốc rễ thành công của TONMAT Group ngày nay.

Kho lạnh TONMAT COLD của TONMAT Group.

Trên hành trình hơn 20 năm đã qua và về sau, TONMAT Group luôn kiên định con đường phát triển VLXD hiện đại, xanh và thân thiện với môi trường theo xu hướng chung của thế giới. Theo định hướng tương lai trong 10 năm tới, TONMAT Group tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái khép kín của ngành tấm lợp cách nhiệt, cách âm và panel bảo ôn nói riêng và VLXD nói chung. TONMAT Group lấy sản phẩm này làm cốt lõi, đồng thời cải tiến, nâng cao giá trị chuỗi cung ứng, nguyên vật liệu đầu vào, tối ưu quy trình vận hành, sản xuất… duy trì vị thế “Nhà cung cấp giải pháp cách nhiệt hàng đầu Việt Nam”.

Công trình nhà máy sản xuất máy tính hơn 2800 tỷ sử dụng sản phẩm TONMATPAN.

Bên cạnh hệ sinh thái khép kín với hệ thống nhà máy sản xuất và phân phối tấm lợp cách nhiệt, cách âm và panel bảo ôn trải dài ba miền từ Bắc vào Nam, TONMAT Group tiếp tục mở rộng lĩnh vực đầu tư với chuỗi kho lạnh mang thương hiệu TONMAT COLD cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh và các dịch vụ gia tăng khác tại Việt Nam.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 3-2024)