Weplay – Hành trình kiến trúc

Được biết tới từ triển lãm Phù sa được tổ chức tại Hà Nội giữa năm 2019, WE PLAY là nhóm 11 KTS trẻ tại Hà Nội tập hợp và ra mắt cộng đồng bằng một triển lãm khá độc đáo. Dù quy mô nhỏ, song Triển lãm Phù sa đã được các KTS trẻ thực hiện chuyên nghiệp từ cách trưng bày đến các tác phẩm triển lãm, các talk show chia sẻ các câu chuyện hành nghề mộc mạc và chân thành được giới KTS và cộng đồng đánh giá cao.. Tiếp sau sự thành công của triển lãm, các chàng trai Weplay đã tích cực tham gia vào nhiều hoạt động Kiến trúc như: hội thảo, cuộc thi, toạ đàm… Các hoạt động đều đã thể hiện phong cách đĩnh đạc, tự tin của các chàng trai KTS trẻ nhưng đã đạt đến độ chín của nghề, nghiêm túc, chỉnh chu với con đường kiến trúc mà họ chọn. Đặc biệt, trong Cuộc thi Ngôi nhà Mơ ước do Tạp chí Kiến trúc và Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức, nhiều phương án của các thành viên Weplay đã dành được nhiều giải cao. Điều đó đã khẳng định những quan điểm và ý tưởng thiết kế mà Weplay theo đuổi đã và đang được xã hội đón nhận.

Chia sẻ với TCKT về quan điểm thiết kế Xanh trong các công trình, WePlay khẳng định: “Kiến trúc Xanh phải đạt được yếu tố bền vững, trong đó kiến trúc là yếu tố quan trọng để hỗ trợ sự hình thành bền vững, kiến tạo hệ sinh thái. Công nghệ 4.0 bản chất được định nghĩa bởi “siêu kết nối” thực tế lại chỉ thể hiện bước đầu của sự “siêu kết nối” trong tự nhiên hay trong hệ sinh thái nơi mà mọi thành phần đều được liên quan tới nhau và đạt được sự cân bằng”.

Những quan điểm trừu tượng lại được các thành viên We play thể hiện rất giản dị trong hành trình tìm kiếm các ý tưởng phong phú các công trình Nhà ở dân dụng. Nhân dịp năm mới, TCKT trân trọng giới thiệu những gương mặt và sáng tác kiến trúc nổi bật trong năm 2019 của các chàng trai tài hoa này .

KTS. Lê Quang Thạch  – Công ty CP nội thất AVALO

“Sáng tạo là đam mê, sản phẩm là tinh tế ” là quan điểm thiết kế của AVALO. AVALO tin rằng với khát vọng đầy tính nhân văn sẽ tạo được nhiều giá trị thích dụng và bền vững cho toàn xã hội.

 

KTS Hoàng Minh Tuệ – Công ty Ray Architect

RAY ARCHITECTURE – Ước mơ lớn.

RAY ARCHITECTURE có một ước mơ lớn. Với tất cả niềm đam mê, chúng tôi vun đắp ước mơ ấy để biến giấc mơ thành hiện thực, giấc mơ đủ lớn để hoán đổi sự phức tạp thành những điều giản đơn, những khó khăn thành thuận lợi, biến những điều tưởng như mơ hồ trong tham vọng của con người về dự án thành hiện hữu.
RAY ARCHITECTURE – Nơi của những con đường.

Con đường RAY ARCHITECTURRE lựa chọn luôn hướng đến sự thành thành công của dự án. Cái sáng tạo cuối cùng chính là sự thành công của khách hàng. Chúng tôi cùng trăn trở, song hành với khách hàng từ bản sketch đầu tiên, nghiên cứu và thiết lập lên giá trị của kiến trúc. Và nếu được lựa chọn, đó không hẳn là con đường dễ dàng, mà là con đường đem lại hiệu quả nhất có thể.

KTS Nguyễn Hồng Quang  – Công ty TOOB STUDIO

Công trình kiến trúc thường bị giới hạn bởi các kích thước hình học hữu hạn, chúng tôi tin việc tiếp cận bằng một tư duy và nhận thức cởi mở luôn là lựa chọn tối ưu để tạo ra một công trình kiến trúc tốt và ở đó người sử dụng dường như không nhận thấy “những giới hạn” .

KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa  – Công ty NGHIA ARCHITECT

Slogan: “We don’t build houses, we build your dream”
Với những tiêu chí khắt khe trong công việc, văn phòng luôn hướng đến những thiết kế cá tính với giá trị thẩm mỹ độc đáo, luôn đề cao nghiên cứu áp dụng các vật liệu mới cũng như văn hóa và kiến trúc bản địa hướng tới kiến trúc xanh, phát triển bền vững.

Giám đốc KTS Hồ Mộng Long  – HML Architect

Khi tiếp cận một vấn đề, tiến hành phân tích sự khác biệt của tình huống (bối cảnh và khía cạnh) sẽ tạo ra những khái niệm mới và hành động mới, và tìm ra bản chất khác biệt của dự án. Vì thế, mỗi dự án đều có một câu chuyện và thông điệp truyền tải riêng.

KTS Trần Quang Trung  – Công ty ACCESS Design lab

Go with us – Access the future
Kỳ vọng và Tầm nhìn tổng quát của chúng tôi là trở thành đối tác tin cậy của khách hàng để cùng nhau tạo nên những giải pháp mang tính ưu việt.

KTS Nhâm Chí Kiên – Công ty CP kiến trúc APDI

Với sự nhiệt huyết, cầu thị cũng như sự đam mê kiến trúc và hệ thống quản lý khoa học APDI luôn mong muốn đem lại cho khách hàng và xã hội những sản phẩm thực sự có có giá trị về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như ngân sách đầu tư.

Các sản phẩm thiết kế của APDI luôn hướng tới những giảm pháp tiết kiệm năng lượng, chiếu sáng tự nhiên, thân thiện với môi trường cũng như tính bền vững của công trình.

KTS Phạm Huy  – Công ty Cổ phần Kiến trúc & Đầu tư 282/ 282 Design

Là đơn vị thiết kế kiến trúc và nghiên cứu các giải pháp sản xuất gỗ tự nhiên theo lối truyền thống thủ công kết hợp máy móc hiện đại. “MỖI SẢN PHẨM LÀ MỘT TÁC PHẨM” là nỗ lực để Công ty luôn phấn đấu, khắt khe trong từng công việc để tạo nên những tác phẩm đẹp, phong cách và tốt nhất

KTS Vương Đạo Hoàng  – Giám đốc Studio 102

Phương châm: Phát triển kiến trúc sạch, đơn giản, công năng, thẩm mĩ và kinh tế, cố gắng khai thác yếu tố văn hóa – xã hội để biến đó thành nhân tố khác biệt trong kiến trúc.

 

KTS Trần Ngọc Linh – Công ty CP IDEE/IDEE Architect

Simplicity, hướng tới cái đẹp thuần khiết và giản dị trong kiến trúc

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 12-2019)