Phương án KL311 – Giải Bình chọn đối tượng Bán Chuyên nghiệp và Không chuyên Hạng mục Hạ tầng thúc đẩy sáng tạo

Thông tin phương án

  1. Tác giả: Phạm Chí Thanh
  2. Mã số bình chọn: KL311
  3. Giải thưởng: Giải Bình chọn hạng mục Hạ tầng thúc đẩy sáng tạo
  4. Đối tượng dự thi: Bán chuyên nghiệp và không chuyên
  5. Cuộc thi thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội

Xem toàn bài dự thi tại:

Thuyết minh phương án:

Với thực trạng các khu tập thể cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội đang rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, việc tìm ra giải pháp tái thiết lập không gian là cần thiết, góp phần thúc đẩy kinh tế đồng thời lưu giữ và phát triên các giá trị vốn có ở địa phương.

Không gian sáng tạo tại khu tập thể 3T đường Lê Hồng Phong là giải pháp tái thiết không gian trong và ngoài khu vực. Dãy nhà cũ được cải tạo, bố trí thêm các chức năng thích hợp, xây dựng và bổ sung các công năng cần thiết khác nhằm tạo nên một hệ sinh thái sáng tạo. Dựa vào mô hình không gian “ Phá Vỡ – Liên Kết “ các hoạt động và nguồn lực của con người, thiên nhiên được liên hệ và hỗ trợ chặt chẽ với nhau qua các khoảng thông tầng, không gian cây xanh và các giao thông tuần hoàn. Không gian sáng tạo vẫn giữ lại các giá trị sử dụng và giá trị tinh thần của các khu tập thể cũ, kiến tạo các khu vực nhằm thích nghi với nhu cầu tìm kiếm các không gian sáng tạo từ đó thu hút nguồn lực của con người, đem lại giá trị kinh tế đến cho địa phương.

Xem toàn bộ các phương án đạt giải tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/ket-qua-cuoc-thi-thiet-ke-khong-gian-sang-tao-ha-noi.html

Ban tổ chức cuộc thi