QH chi tiết khu du lịch nông trại kết hợp nghỉ dưỡng Cồn Sơn – Giải Nhất Loa thành 2018

Thông tin đồ án:

 • Đồ án: QH chi tiết khu du lịch nông trại kết hợp nghỉ dưỡng Cồn Sơn, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ – ECO FARM TOURIST RESORT
 • Giáo viên hướng dẫn: TS. KTS Trần Thị Việt Hà – Ths. KTS Trần Trung Vĩnh
 • Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thanh Châu
 • Trường: ĐH Kiến trúc Tp. HCM
 • Giải thưởng: Đồ án đạt giải Nhất Giải thưởng Loa thành 2018

Cần Thơ là một đô thị hạt nhân trung tâm vùng châu thổ đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ được coi là Tây Đô – thủ đô miền Tây. Với sự phát triển của TP. Cần Thơ từ trước đến nay đã và đang thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong các điểm du lịch hấp dẫn tại Cần Thơ là các Cồn, cù lao trên sông Hậu, trong đó có Cồn Sơn.

Cồn Sơn nằm trên sông Hậu, thuộc quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, cách đất liền 600m, cách Ninh Kiều – trung tâm TP. Cần Thơ: 6km.Theo Định hướng Quy hoạch chung TP. Cần Thơ đến năm 2030 quy định khu vực quy hoạch là đất du lịch sinh thái. Đồng thời theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch TP. Cần Thơ định hướng phát triển KDL Cồn Sơn theo hướng du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng sông nước mang tầm cỡ của khu vực đồng bằng sông Cửu Long phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Do đó việc lập quy hoạch chi tiết KDL cồn Sơn là cần thiết để nghiên cứu tổ chức không gian một cách hài hòa giữa nhu cầu phát triển về du lịch và việc bảo tồn đa dạng sinh học của môi trường tự nhiên, cũng như các giá trị văn hóa tại Cồn Sơn.

 • Tầm nhìn: Trở thành khu du lịch tìm hiểu về nông nghiệp kết hợp nghỉ dưỡng hàng đầu Cần Thơ.
 • Mục tiêu:
  – Phát huy giá trị cảnh quan nông nghiệp kết hợp với hoạt động tìm hiểu
  – Tạo lập không gian đặc trưng văn hóa sông nước
  – Thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực và vẫn đảm bảo lợi ích của cộng đồng

 

Bài triển lãm tại lễ trao giải:

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Xem thêm: