Đêm nhạc Sinh viên Kiến trúc

Là đơn vị đồng hành cùng giới KTS trong nhiều sự kiện có ý nghĩa, Tập đoàn Thạch Bàn phối hợp với Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam, trường ĐH Kiến trúc TP HCM tổ chức Đêm nhạc tại Liên hoan sinh viên (SV) kiến trúc toàn quốc.

Chương trình đã thu hút được hàng ngàn SV kiến trúc trên cả nước tham gia với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Đặc biệt, nhân dịp này, Tập đoàn Thạch Bàn và Tạp chí Kiến trúc phát động Cuộc thi Ngôi Nhà mơ ước năm 2018. Đây là cuộc thi thường niên dành cho giới KTS và SV Kiến trúc, nhằm thể hiện những ý tưởng mới về nhà ở, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Cuộc thi Ngôi nhà mơ ước lần 2 hướng tới Chất cảm của vật liệu trong thiết kế kiến trúc các công trình Nhà ở, hướng tới các ý tưởng sáng tạo của KTS, SV Kiến trúc trong khai thác, sử dụng các ưu việt về kỹ thuật và thẩm mỹ của Gạch ốp lát trong các công trình hiện đại, bền vững và giàu bản sắc.

Đại diện Nhà tài trợ, ông Tô Sơn Nguyên – Phó Giám đốc Công ty Thạch Bàn Sài Gòn cho biết. “Là một doanh nghiệp lớn trong ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam, Tập đoàn Thạch Bàn không chỉ nâng cao năng lực sản xuất mà còn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa. Thạch Bàn đã đồng hành cùng SV kiến trúc và giới KTS trong nhiều sự kiện lớn. Vừa là nhà tài trợ, vừa là đơn vị tổ chức Đêm nhạc liên hoan SV kiến trúc toàn quốc, Thạch Bàn mong muốn tạo sân chơi bổ ích, một đêm văn nghệ đặc sắc giúp các SV thể hiện tài năng nghệ thuật của mình. Cũng qua đây, chúng tôi mong muốn cuộc thi Thiết kế Ngôi nhà mơ ước được lan tỏa mạnh mẽ và thu hút đông đảo SV kiến trúc tham gia”.

Đêm nhạc thực sự ấn tượng và có sức hút mạnh mẽ bởi các phần trình diễn của SV hơn 20 trường đào tạo kiến trúc trên cả nước. Mỗi tiết mục, mỗi bài hát, mỗi vở kịch đều thể hiện sự sáng tạo, tài năng của các em sinh viên. Đặc biệt là một số tiết mục được dàn dựng khá công phu, chuyên nghiệp như: Tiết mục “We are Nucers” của nhóm SV trường ĐH Xây dựng đã thể hiện tinh thần, khí chất tỏa sáng của những KTS tương lai; Tiết mục vẽ thư pháp vô cùng độc đáo của nhóm SV trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng; vở nhạc kịch của SV ĐH Xây dựng Miền Tây; múa đương đại của SV ĐH Bình Dương… và rất nhiều tiết mục múa, hát, nhảy, kịch đặc sắc. Sự đầu tư, sáng tạo và sự cổ vũ của hàng ngàn SV đã giúp cho đêm nhạc thành công, để lại dấu ấn sâu sắc cho khán giả mang về một mùa festival ý nghĩa.

Nguyễn Dịu

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 04-2018)