EDEN LANDSCAPE – Hành trình kiến tạo sự khác biệt

Được thành lập từ 2005, Eden Landscape là một trong số ít các đơn vị hoạt động chuyên về cảnh quan ở Việt Nam. Tiên phong trong lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan, từng bước khai mở và chinh phục thị trường, Eden Landscape gia tăng giá trị dự án dựa trên tư duy khác biệt, luôn không ngừng nghiên cứu, đưa ra các khái niệm mới, các triết lý sáng tạo độc đáo như Thiết kế cảnh quan là thiết kế cảm xúc” hay “Landscape – Marketing”.

Trên hành trình kiến tạo sự khác biệt, Eden Landscape luôn phát huy bốn giá trị nền tảng thiết kế E-D-E-N, trong đó:

  • E – Ecological: Thiết lập sự cân bằng môi trường sinh thái, mang lại giả trị thặng dư và lợi ích bền vững cho các dự án;
  • D – Different: Khác biệt trong thiết kế làm thế giới trở nên thú vị hơn;
  • E – Emotional: Thiết kế cảnh quan là thiết kế cảm xúc;
  • N – Native: Phát huy các giá trị bản địa để hình thành nét riêng cho mỗi Vùng đất.

Với đội ngũ chuyên môn cao, luôn đoàn kết, sáng tạo và đổi mới không ngừng, Eden Landscape luôn cam kết đúng hẹn và quyết liệt trong công việc, có khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của các dự án lớn. Đặc biệt, Eden Landscape luôn chủ động đào tạo những thế hệ KTS cảnh quan làm việc bài bản có lộ trình, tạo nên tập thể đoàn kết gắn bó theo đúng triết lý của công ty.

Gần 20 năm hoạt động, Eden Landscape khẳng định kinh nghiệm, chất lượng và uy tín qua hàng trăm dự án tại 35 tỉnh thành trên cả nước. Từ những vùng đất đang chuyển mình hay những hòn đảo xinh đẹp xa xôi như Phú Quốc, Côn Đảo… đến các đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM,… Các dự án của Eden Landscape không chỉ được cộng đồng thiết kế trong nước đón nhận mà còn được chia sẻ, lan tỏa trên nhiều tạp chí chuyên ngành cũng như các giải thưởng uy tín về BĐS và Kiến trúc cảnh quan trong khu vực và trên thế giới. Nhưng trên hết, sự tin tưởng của quý khách hàng, đối tác là giải thưởng cao quý nhất mà Eden Landscape nhận được.

Nhờ sự thích ứng với mọi phong cách kiến trúc, mọi địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, sự đa dạng của các nền văn hóa và sự đặc thù của các chủ đầu tư mà Eden Landscape đã và đang kiến tạo nên những thiết kế cảnh quan độc đáo, khác biệt trên khắp cả nước.

Banyan Tree Gate, Goldmark City, Hà Nội, quy mô: 12ha

Cổng chính khu đô thị “Banyan Tree Gate” – Goldmark City lấy ý tưởng từ hình ảnh cây đa đầu làng, một hình ảnh thân thương mang tính biểu tượng và gắn bó với người dân vùng đồng bằng Sông Hồng qua bao thế hệ. “Banyan Tree Gate” được Eden Landscape thiết kế bằng sự kế thừa giá trị truyền thống kết hợp kiến trúc hiện đại mang dáng vẻ độc đáo và khác biệt cho khu đô thị. Tác phẩm được tạp chí cảnh quan World Landscape Architect đăng tải, thu hút sự quan tâm của hơn 50.000 độc giả từ khắp nơi trên thế giới.

Dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội, quy mô: 6163M2

Một thiết kế cảnh quan chung cư mang phong cách hiện đại, chỉn chu và ấn tượng. Những hạn chế về không gian nhỏ hẹp được khắc phục bằng các không gian xanh xinh đẹp, những điểm nhấn cảnh quan độc đáo. Khu vực tiếp giáp với khu dân cư cũ cũng được kết nối hài hòa bởi hệ thống hàng rào mềm của cỏ cây, hoa lá và thác nước róc rách chảy. Cảnh quan dự án “60 Nguyễn Đức Cảnh” được giới thiệu trên Mooool, một nền tảng truyền thông trực tuyến đã chia sẻ giới thiệu hơn 500 công ty cảnh quan xuất sắc đến từ 61 quốc gia trên thế giới.

KĐT Bảo Ninh 2, Quảng Bình, quy mô: 18,5ha

Thiết kế cảnh quan khu đô thị Bảo Ninh 2, Eden Landscape khai thác nguồn cảm hứng từ vùng biển xinh đẹp kết hợp cùng vẻ đẹp kỳ vĩ của hệ thống hang động Quảng Bình. Giữa không gian cảnh quan hiện đại của dự án, cư dân sẽ có những trải nghiệm thú vị như đang chinh phục các hang động hùng vĩ, hay lạc bước dưới đáy đại dương khám phá thế giới sinh vật biển đầy sống động.

Sun Premier Village Primavera, Phú Quốc, quy mô: 39,5ha

Sun Premier Village Primavera là trái tim trong quần thể du lịch, nghỉ dưỡng tỷ đô của Tập đoàn Sun Group.

Khu vực xây dựng dự án có địa hình dốc về phía biển, toàn bộ cảnh quan được Eden Landscape kiến tạo tự nhiên trên các phiến đá, triền đồi. Mục đích nhằm lưu giữ những nét đẹp tự nhiên vốn có đồng thời tạo cảnh quan khác biệt và độc bản cho Sun Premier Village Primavera. Rất nhiều các giải pháp kỹ thuật được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, đất đai khô cằn của nơi đây. Có thể nói Sun Premier Village Primavera là dự án điển hình của chủ nghĩa hoàn hảo trong thiết kế cảnh quan.

Cầu ngắm biển Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu, quy mô: dài 257,5m

Thiết kế của Eden Landscape tham gia so tài cùng 26 đội thi trong nước và quốc tế xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi thiết kế ý tưởng “Cầu Ngắm Biển” tại Hồ Tràm. Giải thưởng do Công ty TNHH Đầu tư Biển Sáng (thuộc Tanzanite International), chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn 5 sao quốc tế “Melia Hồ Tràm at The Hamptons” tổ chức.

Lấy ý tưởng từ chiếc nón lá, một hình ảnh mang tính biểu tượng của con người Việt Nam, Eden Landscape thiết kế cầu ngắm biển Hồ Tràm tạo biểu tượng cho du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như khu vực. Điểm hút của cây cầu là tháp ngắm cảnh cao 15m được thiết kế theo đường xoắn ốc ứng dụng kỹ thật làm nón của các nghệ nhân truyền thống. Tháp vươn lên giữa biển xanh biếc cung cấp những không gian ngắm cảnh đặc biệt thú vị cho du khách.

Tham gia tư vấn, thiết kế hàng trăm dự án khắp cả nước, đánh thức nhiều vùng đất đã ngủ quên, phục hồi nhiều dự án có nguy cơ phá sản, tăng giá trị cho rất nhiều dự án và mang lại sự thịnh vượng cho chủ đầu tư – Eden Landscape luôn cam kết mạnh mẽ nhất về sự tận tâm, chính trực và chuyên nghiệp để cùng nhau kiến tạo thành công, mang lại sự phồn vinh cho đất nước.

Eden Landscape
(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 07-2021)