Caro House-Ngôi nhà từ tổ hợp Caro [AD+Studio & Decox]

 A0921-tckt-01

TCKT.VN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc công trình “Caro House-Ngôi nhà từ tổ hợp Caro” do các KTS củaAD+Studio & Decox thiết kế. Công trình là sự kết hợp tuyệt vời giữa những không gian đặc rỗng, từ đó tạo ra những dấu ấn riêng biệt mà chỉ công trình mới có.

A0921-tckt-02Theo lời của kiến trúc sư thiết kế: “Công trình được xây dựng vào khoảng đầu 2014, thời điểm chúng tôi bắt đầu những dự án đầu tiên. Sản phẩm là quá trình cộng tác giữa AD+ và một kts trẻ có mảnh đất nhỏ ngoại thành Sài Gòn“.

 Với nguồn kinh phí giới hạn – khoảng 270 triệu cho khu đất xây dựng có diện tích 75m2 – ngôi nhà định hướng chỉ có một sàn nhằm giảm thiểu diện tích xây dựng, kết hợp giải pháp bố trí các không gian chung nối tiếp nhau triệt tiêu sự xuất hiện hành lang nối bên trong công trình là những cách giải quyết cho bài toán kinh phí và diện tích.

A0921-tckt-03

 Ý tưởng thiết kế xen kẽ các khối đặc (không gian sử dụng) và các khối rỗng (sân vườn, mặt nước, khoảng đệm) tạo thành một tổ hợp có dạng Caro.

A0921-tckt-04

A0921-tckt-05Cách bố trí này vừa tận dụng được nguồn sang từ mái, vừa tạo ra các không gian có 3 mặt tiếp xúc tự nhiên dù điều kiện diện tích hạn chế.

Mô phỏng công trình
Mô phỏng công trình

Phần khung mái kết cấu thép tạo ra những khoảng trần đặc rỗng tương ứng chức năng bên dưới, kết hợp phương án thay đổi cao độ và vật liệu sàn định hình khu vực sử dụng. Các khu vực này không cần xây dựng vách ngăn chia mà phân tách nhau bởi cây xanh hay mặt nước.

A0921-tckt-08

A0921-tckt-09

Thủ pháp đan xen các mảng đặc rỗng cũng thể hiện trên mặt đứng của công trình. Hệ cửa xoay lam sắt cho tầm nhìn thoáng ra khoảng sân nhỏ phía trước, kết hợp mảng cửa gỗ hạn chế tầm nhìn, giữ sự riêng tư cho người sử dụng nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng đãng, tính đối thoại giữa các không gian trong – ngoài.

Thông tin công trình:

Thiết kế : Nguyễn Đặng Anh Dũng + Nguyễn Hữu Thể Trang / Nguyễn Thị Thu Ngọc

Nộithất : CaoXuânHưng – decox

Kinhphí : 270.000.000VND

Xâydựng : ĐinhĐứcAnhVũ

Một số hình ảnh khác của công trình:

12

17

19

20

21
Hai phòng ngủ cùng kết nối với nhau qua sân trong

A0921-tckt-07

01.COVER
Mặt cắt công trình

 

Mặt bằng công trình
Mặt bằng công trình

26.MOHINH

Mô hình
Mô hình

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Hiện tại, Tạp chí Kiến trúc đang mong muốn tìm kiếm hợp tác với các đơn vị tư vấn thiết kế, các KTS nhằm giới thiệu những công trình Kiến trúc – Nội thất tại Việt Nam đến với bạn đọc trong nước, quốc tế thông qua chuyên mục “Tác giả – Tác phẩm” và “Những dự án làm đẹp đất nước“. Quý vị quan tâm vui lòng gửi tài liệu về địa chỉ email: info@tckt.vn