Kiến trúc sư tại DVK: Kiến lập – nghệ thuật – sáng tạo

Từ công trình nhà ở biệt lập, đến chung cư cao cấp hay cao ốc văn phòng, từ chỗ thờ cúng đến nơi ăn, chốn ở, hay đơn giản chỉ là không gian ấm cúng bên bạn bè…, dưới con mắt của các kiến trúc sư tại DVK đều là bài toán và sự cam kết về chất lượng trong suốt quá trình thi công.

Bridgitte Jucker-Diserens, cùng đồng nghiệp thân tín và đội ngũ của mình đã thổi hồn vào các công trình-nơi đã làm nên tên tuổi của họ. Đó là các chuyên gia như: Jean-Nouvel – mối liên kết với các linh hồn trong việc đặt nền móng của từng bản vẽ; Linna Bo Bardi – chuyên gia vật liệu, tạo nên sự kết hợp hoàn mỹ giữa không gian, ánh sáng, thiên nhiên, khí trời, và nghệ thuật; Giò Ponti – một bộ óc sáng tạo không có điểm dừng; và nhiều thành viên khác…

Tân trang và cải tạo cao ốc,  xí nghiệp
Cao ốc Falaises-Pêcheries ở quận Jonction, khu Geneva (Thụy Sỹ) sầm uất nay đã hoàn toàn thay đổi diện mạo. Bị thiệt hại nặng nề trong vụ hoả hoạn năm 1997, nhưng tòa cao ốc đã được phục hồi và cải tạo hoàn thiện như ngày nay. Có thể nói, đây là khu dân cư cao cấp thuộc hàng “top” trong những tòa cao ốc công nghiệp đầu thế kỉ XX – một công trình mang tính thử thách đã được chinh phục bởi chính DVK.

Cải tạo và cơi nới nhà ở
Nhìn từ hậu cảnh, đây là phần mở rộng của những cao ốc trước đây nằm bên cánh tả hồ Geneva. Những đường nét thanh nhã của bề mặt đá anthracite phủ ngoài mặt tiền đã làm hài hòa ngôi nhà với cảnh trí thiên nhiên xung quanh, những đường kính kéo dài không ngớt cho phép nhìn toàn cảnh hồ và dãy núi Jura.

Thiết kế Villa
Thiết kế trên một mảnh đất nằm ven cánh tả của hồ, công trình kiến trúc đương đại đáp ứng yêu cầu của một căn biệt thự hòa mình với thiên nhiên và mở rộng tối đa góc ngắm cảnh từ mỗi căn phòng.

Nghiên cứu tính khả thi và thiết kế cho một căn hộ cao cấp mới
Tọa lạc ngay trung tâm thành phố đông đúc nhộn nhịp, nhiệm vụ đặt ra là phải tạo ra một thiết kể nổi bật cho căn hộ, tất nhiên bao gồm cả “âm mưu” kết hợp nhà ở và khu thương mại.


Cải tạo nâng tầng cao ốc
Tọa lạc ở một nhánh của sông Rhone, ngay góc quận Jonction, bao quanh và cách con sông vài mét, công trình này đã được biến hóa từ một cao ốc công nghiệp cũ, nay thành  “dinh thự”  dành cho sinh viên.