Họp báo về chương trình Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017

Sáng ngày 31/3/2017 tại trụ sở Hội KTS Việt Nam (40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ 19-23/4/2017. Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 là sự kiện chính trị – xã hội – nghề nghiệp của Hội KTS Việt Nam, là hoạt động của giới KTS hướng tới Diễn đàn cấp cao APEC 2017.

Xem thêm:

Tham gia buổi họp báo, về phía Hội KTSVN có PGS. TS. KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTSVN và các đơn vị truyền thông thuộc Hội; về phía khách mời có KTS Hoàng Thúc Hào – KTS trưởng VP Kiến trúc 1+1>2, diễn giả tại Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam tại Liên hoan, có SV Nguyễn Bình Dương, SV Phạm Tuấn – Nhóm SV đạt Giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Thiết kế Nhà ở tương lai, cùng các phóng viên cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình Trung Ương và địa phương.

Đây là năm đầu tiên Liên hoan được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: Trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2016, Triển lãm Kiến trúc Xanh – Vật liệu Xanh hướng đến đô thị Xanh – Phát triển bền vững, giao lưu gặp gỡ tác giả – tác phẩm và Hội đồng kiến trúc, Triển lãm ý tưởng Nhà ở tương lai của sinh viên … Đặc biệt, diễn đàn Kiến trúc sẽ là hoạt động quan trọng của Liên hoan Kiến trúc Việt Nam, nơi truyền tải các thành tựu, ý tưởng của các tác giả KTS đến từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam.

  • Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2016-2017, nhằm tôn vinh các tác giả – tác phẩm kiến trúc xuất sắc được lựa chọn qua Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016; Giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam; Giải thưởng “Nhà ở cho tương lai”, cũng như trưng bày, giới thiệu sản phẩm trang thiết bị nội thất, các vật liệu xây dựng tiên tiến, hiện đại theo xu hướng xanh, bền vững, thân thiện với môi trường của các nhà sản xuất của Việt Nam và quốc tế cùng với Triển lãm Vietbuild 2017. Triển lãm phản ánh phần nào bức tranh toàn cảnh đầy sôi động của Kiến trúc Việt Nam phát triển cùng Đất nước trong 30 năm Đổi mới và hội nhập quốc tế. Trong thời gian Triển lãm có giao lưu với cácTác giả cóTác phẩm đoạt Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016-2017 và Lễ trao Giải thưởng cuộc thi “Ý tưởng nhà ở tương lai” dành cho sinh viên các trường kiến trúc.
  • Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam 2017 với sự tham gia của các diễn giả là KTS Việt Nam và KTS quốc tế có nhiều thành tựu nổi bật về sáng tạo kiến trúc trong những năm gần đây. Tại Diễn đàn, vấn đề về phát triển bền vững của Kiến trúc Việt Nam và thế giới trước những thách thức của biến đổi khí hậu, của chiến tranh, của sự suy kiệt tài nguyên đe dọa cuộc sống của nhân loại sẽ được trình bày, đối thoại cởi mở và thẳng thắn. Trong đó, triết lý sáng tạo của KTS, trách nhiệm xã hội của KTS và Kiến trúc vì cộng đồng sẽ là những nội dung quan trọng nhất.
  • Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016 sẽ được tổ chức trang trọng tại Khách sạn Novotel. Tại buổi Lễ, 30 tác giả – tác phẩm xuất sắc được tôn vinh trong tổng số 120 tác phẩm tham dự, với nhiều thể loại khác nhau, như: Nhà ở; Công trình công cộng; Quy hoạch, ấn phẩm Kiến trúc…
  • Ngoài ra, tại Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 còn diễn ra các hoạt động như: Giao lưu, biểu diễn nghệ thuật giữa KTS với nhân dân Đà Nẵng (tại Nhà AI Khu Triển lãm Vietbuild, Quảng trường 29/3); Giải Golf KTS 2017 chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 (tại sân Golf Bà Nà Hill ngày 23/4).

Các thông tin, hoạt động về chương trình Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017, BTC sẽ cập nhật thông tin đầy đủ tại website: www.tapchikientruc.com.vn. Kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi.

Nguyên Anh – tckt.vn
© Tạp chí Kiến trúc

——————-

Báo tin tức: Hiến kế’ cho kiến trúc hạnh phúc, kiến trúc cho cộng đồng ‘không có kiến trúc’

Thanh niên: Liên hoan Kiến trúc VN 2017

Hà Nội mới: Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017

Báo Đại đoàn kết: Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017

Báo tuổi trẻ thủ đô: Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017: Tôn vinh sức sáng tạo của tuổi trẻ

Báo tin tức: Sinh viên thiết kế nhà ở cho tương lai, Phó Chủ tịch Hội KTS ‘ngả mũ’ thán phục

TC thi đua khen thưởng: Họp báo Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017

TC tài chính: Kiến trúc sư Việt Nam hướng tới Diễn đàn cấp cao APEC 2017

Đời sống & Tiêu dùng: Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng

Báo Thế giới & Việt Nam: Giới kiến trúc sư “hiến kế” cho phát triển bền vững

TC thương mại & bán lẻ: Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017

Báo du lịch: Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017

Báo đại biểu nhân dân: Nhiều hoạt động tại Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017

Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam: Liên hoan kiến trúc Việt Nam 2017 diễn ra tại Đà Nẵng

Hà Nội mới: Công bố 3 nhóm tác giả đoạt giải cao về Ý tưởng kiến trúc nhà ở tương lai tại Việt Nam

Đài tiếng nói Việt Nam VOV3: Liên hoan Kiến trúc Việt Nam diễn ra từ 19 – 23/4/2017 tại Đà Nẵng

Hội nhà văn Việt Nam: 2 sinh viên trẻ đoạt giải nhất cuộc thi ý tưởng kiến trúc nhà ở tương lai việt nam

Pháp luật & Xã hội: Báo in số ra ngày 01/04/2017