Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII: Hành trình “KTS trẻ Việt Nam về với Thủ đô kháng chiến”

Ngày 4/11/2017, nằm trong khuôn khổ Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII, đoàn KTS trẻ cả nước đã có chuyến tham quan, cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa – Thư viện cộng đồng thôn Đồng Hoàng, xã Phú Đình, huyện Định Hóa và trải nghiệm tại ATK Định Hóa, Tân Trào, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Hoạt động nằm trong chương trình: Hành trình “KTS trẻ Việt Nam về với Thủ đô kháng chiến”

Tại liên hoan, tiếp nối ngày 3/11 với các cuộc hội thảo về những vấn đề nóng hiện nay của KTS và hành nghề kiến trúc, Hội thảo về cuộc cách mạng 4.0 với hoạt động của KTS, Hội thảo về vấn đề kiến trúc xanh và kiến trúc chống biến đổi khí hậu, Triển lãm KTS trẻ, Lễ trao giải cuộc thi thiết kế “ngôi nhà mơ ước” sau 6 tháng phát động diễn ra vào chiều cùng ngày vinh danh các cá nhân, tổ chức đã xuất sắc đạt giải. Bước sang ngày 4/11 là chương trình: Hành trình “KTS trẻ Việt Nam về với Thủ đô kháng chiến”.

Một hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhân dịp này, Hội KTS Thái Nguyên và Câu lạc bộ KTS trẻ Thái Nguyên cùng các nhà hảo tâm, KTS toàn quốc chung tay góp thiện nguyện cải tạo xây dựng nhà cộng đồng cho thiếu nhi tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa với giá trị gần 700 triệu đồng… Công trình sẽ luôn vận hành để mang đến cho cuộc sống những điều kì diệu, khơi gợi và chắp cánh những niềm tin. Nhân dân thôn Đồng Hoàng sẽ có chung một điểm đến hấp dẫn, đó là Nhà văn hóa – thư viện cộng đồng thân thiện với không gian đọc, sinh hoạt văn hóa thoải mái. Đây sẽ là nơi gắn kết, tạo động lực để đồng bào thôn Đồng Hoàng và xã Phú Đình tiếp tục đẩy mạnh và nỗ lực phấn đấu vì địa phương.

Tham dự buổi lễ khánh thành, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn đã có bài phát biểu khai mạc buổi lễ. Đồng thời ông cũng có lời cảm ơn đến chính quyền xã, địa phương và tỉnh đã ủng hộ để triển khai việc xây dựng công trình, đặc biệt là các anh em kiến trúc sư Thái Nguyên cũng như cả nước đã chung tay đóng góp để cải thiện không gian hoạt động cộng đồng cho bà con.

Theo bà Lộc Kim Tuyết – Phó Chủ tịch thường trực huyện Định Hóa chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi rất vinh dự được nhận những món quà tri ân từ các đồng chí lãnh đạo đặc biệt là các kiến trúc sư trẻ cả nước đã xây dựng nhà cộng đồng – thư viện và tặng rất nhiều sách để bà con biết nhiều kiến thức khoa học để vận dụng vào phát triển kinh tế, xã nhà ngày càng phát triển. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất“.

Sau đó, đoàn KTS trẻ cả nước đã đến tham quan và dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – ATK Định Hóa, Thái Nguyên.

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam ghi cảm tưởng tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- ATK Định Hóa, Thái Nguyên
KTS trẻ Việt Nam dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – ATK Định Hóa, Thái Nguyên.

 

Xem thêm: Khai mạc Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII

Chia tay Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII – Bùng cháy Việt Bắc, bùng cháy đam mê!

Quỳnh TrangTCKT.VN

© tạp chí kiến trúc