Tạp chí Kiến trúc kỷ niệm 35 năm thành lập, gặp gỡ và tri ân cộng tác viên

Sáng ngày 9/1/19, tại trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã diễn ra Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Tạp chí Kiến trúc và gặp mặt, tri ân các cộng tác viên Tạp chí Kiến trúc, Kiến trúc Nhà đẹp cùng nhiều đơn vị đã đồng hành cùng tạp chí trong thời gian qua. Với vai trò là cơ quan ngôn luận chính thống của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc đã nỗ lực trong suốt hành trình chứng kiến sự thay đổi của diện mạo đất nước và công tác hành nghề của giới KTS qua năm tháng, cùng những đam mê, tâm huyết về nghề nghiệp của nhiều thế hệ.

Đến tham dự lễ kỷ niệm có sự góp mặt của PGS.TS Phan Trọng Thưởng – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, TS. KTS. Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, KTS. Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, KTS Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cùng các KTS lão thành, cán bộ, CTV các thời kỳ của TCKT, KT nhà đẹp, các đơn vị Xây dựng, Hiệp hội, Doanh Nghiệp và đông đảo KTS trên cả nước.

Khai mạc buổi lễ KTS Nguyễn Tấn Vạn – chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khẳng định những đóng góp của TCKT trong sự phát triển chung của giới nghề: ” Tạp chí kiến trúc trải qua 35 năm đến nay đã trưởng thành, dần đi vào đời sống xã hội và được đánh giá cao về chất lượng nội dung cũng như hình ảnh. Thành công đó là những nỗ lực và trăn trở với nghềcủa các anh em KTS trong nước cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, cộng tác viên tòa soạn”. Chủ tịch Hội cũng đã Trao Bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho các cán bộ có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của Tạp chí Kiến trúc nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập.

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – KTS Nguyễn Tấn Vạn trao Bằng khen cho cán bộ có thành tích xuất sắc Tạp chí Kiến trúc. Từ trái qua:  KTS, Nhà Báo Nguyễn Văn Tất – Phó Tổng biên tập phụ trách Kiến trúc Nhà Đẹp, Nhà báo Bùi Thị Thanh Hương – Phó Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc, KTS, Nhà báo Nguyễn Ánh Dương – Trưởng Ban truyền thông Tạp chí Kiến trúc và Nhà báo Lê Thị Bích Vượng – Trưởng Ban biên tập Tạp chí kiên trúc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng với những chia sẻ thú vị về từng giai đoạn phát triển của Tạp chí kiến trúc từ những kiến trúc sư lão thành đã và đang gắn bó với Tạp chí Kiến trúc, kiến trúc nhà đẹp.

Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha đã chia sẻ: “Tạp chí kiến trúc là cầu nối để những người ngoài nghề như chúng tôi bày tỏ quan điểm về kiến trúc theo một góc độ khác, từ đó thêm trân trọng kiến trúc hơn. Mong rằng TCKT sẽ lan tỏa vào cuộc sống hơn nữa, đi sâu vào từng ngóc ngách đời sống, và là cây cầu vững chắc kết nối giữa kiến trúc và cộng đồng”

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, kiến trúc và báo chí đều có sự thay đổi rất lớn về cách thức thực hiện. Năm 2018 đối với Tạp chí Kiến trúc cũng là năm ghi dấu những đổi mới và tăng tốc phát triển về phương thức thực hiện, đồng thời, nâng cao chiều sâu về nội dung nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc và kết nối hiệu quả giữa kiến trúc với cộng đồng. Với những nỗ lực như vậy, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã tặng Bằng khen và kỉ niệm chương vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam cho Tạp chí kiến trúc. Trong khuôn khổ sự kiện, Tạp chí Kiến trúc cũng gửi lời tri ân đến các Cộng tác viên, các đơn vị đã đồng hành cùng Tạp chí suốt chặng đường vừa qua và tôn vinh 10 cây bút vàng Tạp chí Kiến trúc, Kiến trúc Nhà đẹp.

10 cây bút vàng Tạp chí Kiến trúc. Từ trái qua, các KTS: Nguyễn Trần Đức Anh, Vũ Hiệp, Nguyễn Phú Đức, Tôn Đại, Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha cùng các 5 CTV khác đang ở xa: KTS Phạm Tuấn Long, Nguyễn Xuân Bình, Ngô Ly Kha, Vũ Từ Tân, KTS Hà Anh Tuấn

 

Tôn vinh các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình: Công ty LIXIL Việt Nam, Tập đoàn BRG, Công ty CP Vicostone, Công ty Nikken Sekkei Engineering, Viện thiết kế Bộ quốc phòng, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, Công ty TNHH Sơn AkzoNobel Việt Nam, Công ty Nhôm Việt Dũng, Tập đoàn Thạch Bàn, Công ty CP Gỗ An Cường, Công ty TNHH MTV Thương mại và xuất khẩu Prime, Công ty Roto

Trong khuôn khổ sự kiện, diễn ra các hoạt động: Triển lãm, chiếu phim “Tạp chí Kiến trúc 35 năm đồng hành cùng giới Kiến trúc sư Việt Nam” từ ngày 9 – 10/1/2019 và  Tọa đàm “Truyền thông kiến trúc: Xu hướng, chiến lược và thực hành” sáng ngày 10/1/2019

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc