Tạp chí Kiến trúc tổ chức Toạ đàm: “Nội thất nhà ở và Không gian cá tính”

Nằm trong khuôn khổ Cuộc thi thiết kế Ngôi nhà mơ ước 2022, ngày 27/11/2021 sắp tới, Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam sẽ tổ chức Toạ đàm trực tuyến Nội thất nhà ở và Không gian cá tính. Trước đó, Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam phối hợp với Chi hội Kiến trúc Nội thất thực hiện số Chuyên đề Tháng 9/2021: “Dấu ấn cá nhân trong không gian nhà ở” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các kiến trúc sư, chuyên gia và những người hoạt động trong lĩnh vực nhà ở. Toạ đàm lần này sẽ là dịp để các diễn giả, khách mời trao đổi, bàn luận sâu rộng hơn các vấn đề đặc trưng về nhà ở và văn hoá ở hiện nay. Trân trọng kính mời các KTS và bạn đọc gần xa cùng tham gia thảo luận.

Kinh tế – xã hội đã phát triển hơn, nhà ở không chỉ là nơi trú ngụ mà còn là tổ ấm của các gia đình, đáp ứng cao nhu cầu về vật chất, tinh thần, nơi tái tạo sức lao động, nuôi dưỡng các thế hệ trẻ em… Ngôi nhà lúc này không chỉ thoả mãn các nhu cầu công năng mà còn hướng tới những giá trị thẩm mỹ, đặc biệt là thể hiện/ khẳng định cá tính của không gian, của chủ nhà. Từ việc chỉ chăm lo cho cái vỏ ngoài, hình thức kiến trúc, người ở giờ đây tập trung nhiều cho nội thất, chú trọng chất lượng môi trường sống trong nhà. Dấu ấn cá nhân của người ở không chỉ dừng ở những biểu hiện thụ động mà nó dần trở thành mục đích của việc đầu tư, thiết kế nội thất ngôi nhà. Ý thức trong việc kiến tạo tổ ấm riêng của người Việt thật là mãnh liệt. Quan điểm “Sống mỗi người mỗi nhà…”  cũng cho thấy ý thức độc lập, hướng tới sự khác biệt trong từng “lãnh thổ” nhỏ bé của mỗi gia đình trong quá khứ và càng thể hiện rõ nét hơn khi điều kiện kinh tế ngày một phát triển như ngày nay.

Với việc giới thiệu những không gian nhà ở độc đáo và sáng tạo, những công nghệ, sản phẩm nội thất ưu việt và đánh giá những xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay; các khách mời tham gia toạ đàm sẽ góp một góc nhìn mới, nhìn nhận một cách khách quan không chỉ về Nhà ở – Văn hoá ở – Không gian nội thất cá tính mà còn hướng đến việc hình thành phong cách nội thất nhà ở Việt Nam hiện đại và giàu bản sắc.

Thông tin toạ đàm:

Nội dung chương trình


 • 08:30 Đón tiếp đại biểu 
 • 09:00 Phát biểu khai mạc – Lãnh đạo Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam
 • 09:15 Phát biểu đề dẫn: “Cá tính của không gian nội thất nhà ở”
  PGS.TS. KTS. Vũ Hồng Cương – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất – Hội KTS Việt Nam
 • 09:35 Bài trình bày: “Ngôi nhà mơ ước – Từ ý tưởng đến hiện thực”
  KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa – Sáng lập VP Kiến trúc Nghia – Architect
 • 10:00 Trình chiếu “Luxury fan – Giải pháp không gian 3 trong 1 cho Nội thất nhà ở”
 • 10:15 Bài trình bày: “Tranh, tượng và đồ chế tác trong không gian nội thất”
  KTS Lê Trương – Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates)
 • 10:30 Bài trình bày: “Thỏa sức sáng tạo thể hiện cá tính cùng Weber”
  Ông Bùi Nguyên Giáp – Trưởng phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới Weber Việt Nam
 • 10:45 Bài trình bày: “Chiếu sáng và cảm xúc của con người trong nội thất”
  Ông Nguyễn Quốc Thống – Chủ tịch Công ty Giải pháp Chiếu sáng Cara
 • 11:00 Thảo luận
  1. Xu hướng nội thất nhà ở hiện đại;
  2. Thiết kế sản phẩm nội thất;
  3. Vật liệu và công nghệ thiết kế nội thất nhà ở và không gian cá tính.
 • 11:45 Kết thúc chương trình

BBT Tạp chí Kiến trúc
© Tạp chí Kiến trúc