Việt Nam có 4 công trình kiến trúc đạt giải tại A+ Awards 2017

Ngày 11/4 vừa qua, BTC Giải thưởng A+Awards 2017  dành cho kiến trúc và các công trình xây dựng, đã công bố kết quả thắng giải ở nhiều hạng mục. Nằm trong số hơn 200 công trình được vinh danh, Việt Nam có 4 công trình tại các hạng mục khác nhau: Showroom thương mại, Công trình làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, Nhà hàng và Xưởng nghệ nhân.

Những công trình đạt giải A+Awards 2017 đã trải qua vòng tuyển chọn gắt gao nhất trong 5 năm tổ chức giải thưởng. Những tài năng sáng tạo dự giải năm nay đã thu hút lượng bình chọn khổng lồ hơn bao giờ hết. Điều này cho thấy sự quan tâm của công chúng với những công trình Kiến trúc tuyệt vời đang ngày càng tăng lên:

  • 400,000 lượt bình chọn cộng đồng đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ
  • Các bài thi đến từ hơn 100 quốc gia
  • Hơn 200 công trình đạt giải

Sự phát triển vượt bậc của giải thưởng đã minh chứng cho sự thăng hoa của nền kiến trúc tiên tiến và các sản phẩm xây dựng từ mọi nơi trên khắp địa cầu. Lễ trao giải thưởng A+Gala sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới để vinh danh những KTS chiến thắng cùng những bất ngờ thú vị.

Tạp chí Kiến trúc đăng tải dưới đây là một số công trình giành được sự bầu chọn từ cả công chúng và Hội đồng giải thưởng:

Knapphullet, thiết kế bởi Lund Hagem, Sandefjord, Na Uy — Giải thưởng cộng đồng và Giám khảo lựa chọn cho Hạng mục nhà ở gia đình (Diện tích<100m2)
Löyly, thiết kế bởi Avanto Architects, Helsinki, Phần Lan — Giải thưởng cộng đồng và Giám khảo lựa chọn cho Hạng mục công trình Làm đẹp và Chăm sóc sức khoẻ
Terra Cotta Studio, thiết kế bởi TROPICAL SPACE, Quảng Nam, Việt Nam — Giải thưởng cộng đồng và Giám khảo lựa chọn cho Hạng mục Xưởng nghệ nhân
Ribbon Chapel, thiết kế bởi Hiroshi Nakamura & NAP, Onomichi, Nhật Bản — Giải thưởng cộng đồng và Giám khảo lựa chọn cho Hạng mục Công trình tôn giáo, tưởng niệm.
Domus Aurea, thiết kế bởi GLR Arquitectos + Estudio Alberto Campo Baeza, Monterrey, Mexico — Giải thưởng cộng đồng và Giám khảo lựa chọn cho Hạng mục nhà ở gia đình (Diện tích > 450 m2)
House 24 by Park+Associates Architects, Singapore — Giải thưởng cộng đồng và Giám khảo lựa chọn cho Hạng mục Kiến trúc gỗ.

Danh sách các công trình thắng giải A+Awards 2017 tham khảo tại đây

Năm nay, Việt Nam vinh dự có 4 công trình đạt giải tại các hạng mục khác nhau. Ngoài công trình Terra Cotta Studio tại Quảng Nam do văn phòng Tropical Space thiết kế đạt đồng thời Giải thưởng của Hội đồng và bình chọn của khán giả tại Hạng mục Xưởng nghệ nhân, còn có công trình: Thao Ho Home Furnishing (MW archstudio), BE Friendly Space và  Manh Manh Salon (H&P Architects).

Show room nội thất “Thao Ho Home Furnishing” (MW archstudio)

Giải bình chọn cộng đồng (Popular Choice Winner). Hạng mục Showroom thương mại

Link giải thưởng

Không gian thân thiện BE (H&P Architects)

Giải bình chọn cộng đồng (Popular Choice Winner). Hạng mục Nhà hàng.

Link giải thưởng

Mành Mành Salon (H&P Architects)

Giải khuyến khích hạng mục Công trình làm đẹp và chăm sóc sức khỏe

Link giải thưởng

Terra Cotta Studio (Tropical Space)

Giải thưởng của Hội đồng và Giải bình chọn cộng đồng. Hạng mục Xưởng nghệ nhân

Link giải thưởng

Đức Thành – An Du /TCKT.VN

(Biên dịch từ architizer)

© Tạp chí Kiến trúc