Trường tiểu học không lớp Liên Chiểu – Đà Nẵng – Giải Ba Loa Thành 2019

  1. Tên đồ án: Trường tiểu học không lớp Liên Chiểu – Đà Nẵng
  2. Giải thưởng: Giải Ba Loa Thành 2019
  3. SVTH: Lưu Tấn Chí 
  4. GVHD: TS. KTS Trương Kim Minh Châu
  5. Trường: ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

      Nền giáo dục của nước ta hiện nay đang có nhiều thay đổi theo chiều hưướng tích cực, tuy nhiên còn chậm, chưa áp dụng được nhiều cho thực tiễn, chưa phát huy được tính sáng tạo cũng như năng lực thực hành. Giáo dục thiên về hướng dạy “ CHỮ” cho học sinh mà chưa chú trọng nhiều đến học hỏi, rèn luyện các KỸ NĂNG,  ĐẠO ĐỨC. Dân số ngày càng tăng lên nhu cầu học tập từ đó cũng tăng lên nhưng cơ sở hạ tầng của giáo dục chưa bắt kip, chưa đủ tính mới mẻ để đáp ứng kịp nhu cầu này, nhất là đối với những nơi đang trở mình mạnh mẻ.

Trường học chưa thực sự ĐẸP và hấp dẫn, chưa mang lại nhiềm NIỀM VUI với đại đa số học sinh. Thay vì mỗi ngày mỗi bạn học sinh sẽ phấn khởi đến trường để được vui chơi, khám phá, trải nghiêm một điều mới lạ của cuộc sống thì các bạn học sinh lại cảm thâý ÁP LỰC, MỆT MỎI không muốn đến trường vào mỗi ngày bởi áp lực bài vở, không gian học tập trở nên GÒ BÓ và quá KHÔ CỨNG so với độ tuổi của các bạn.

Mỗi người sinh ra đã là khác nhau nên nhu cầu, cách thức học tập, rèn luyện, sở thích, thế mạnh của mỗi người là khác nhau. Vậy mà chúng ta lại giáo dục những cá thể đó theo cách rất rập khuôn và hoàn toàn giống nhau. Theo tôi điều đó kiềm hãm sự phát triền của các bạn học sinh.

Đất nước ta có rất nhiều nơi ở vùng biên giới , hải đảo, nông thôn, vùng ven thành thị giáo dục chưa thực sự được chú trọng, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy và học còn thô sơ và thiếu thốn nhất là trong điều kiện áp lực dân số ngày càng tăng, mật độ dân số dãn dần từ các vùng thành thị về các vùng ven và vùng nông thôn.

Xây dựng một mô hình giáo dục hiệu quả hơn, chất lượng , mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười hơn.( ĐẸP)

Một không gian học tập đúng nghĩa mà ở đó mỗi bạn học sinh, giáo viên có thể tự phát triển bản thân, học tập, làm việc theo sở thích và phát triển thế mạnh của mình theo một cách riêng của mỗi người.( ĐÚNG)

Tùy vào điều kiện tự nhiện – đời sống kinh tế – văn hóa xá hội mà xây dựng một không gian học tập an toàn hơn, tiện nghi và dễ dàng sử dụng hơn.(Đủ)

Xem thêm các Giải thưởng khác tại đây:

Bích Thủy – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc