Gặp mặt Xuân 2018 tại Tạp chí Kiến trúc

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp xuân sang, Tạp chí Kiến trúc (TCKT) lại tổ chức buổi Gặp mặt đầu năm, gặp gỡ những cộng tác viên, những người đã có những đóng góp không nhỏ với TCKT trong suốt thời gian qua, để cùng nhìn lại chặng đường hoạt động trong năm cũ và đề ra những phương hướng phát triển trong năm mới.

Gặp mặt Xuân 2018 được tổ chức vào ngày 26/01/18 vừa qua, tại trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam (KTSVN), 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội, đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng ấm cúng với sự góp mặt của đông đảo khách mời tham dự.

Trong năm 2017, TCKT với vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội KTSVN, luôn nỗ lực để thực hiện sứ mệnh của mình là: Xuất bản tạp chí có chất lượng thông qua việc cập nhật thông tin và phản ánh hoạt động nghề nghiệp, qua đó khẳng định vai trò và trách nhiệm xã hội của KTS đối với cộng đồng, xã hội và đất nước. Thay mặt tạp chí, PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc – Hội KTSVN đã điểm lại một số hoạt động trong năm 2017 và nhiệm vụ trong năm 2018.

PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc – Hội KTSVN

Vượt qua những khó khăn, cả chủ quan và khách quan, TCKT đã thực hiện được:

1. Tạp chí Kiến trúc: Đã có những bổ sung về chuyên mục như: Diễn đàn, Kiến trúc bền vững, Nội thất và Mỹ thuật, Kiến trúc địa phương,…; Hoàn thành 12 số Tạp chí đúng tiến độ với các Chuyên đề – Diễn đàn, trong đó có một số chuyên đề nổi bật như: Khởi nghiệp kiến trúc – Dễ hay khó?, Triết lý sáng tạo và Kiến trúc vì cộng đồng, Kiến trúc và sự thông thái bản địa; Sáng tạo trong học và làm nghề kiến trúc… ; Đặc biệt về hình thức, từ số 1/2017, TCKT thay đổi hình thức trình bày theo hướng chuyên nghiệp như in màu toàn bộ trên giấy có chất lượng cao, thiết kế trang hiện đại và có phong cách.

2. Tạp chí Nhà đẹp: Tạp chí Nhà đẹp giữ vững sự ổn định, xuất bản đúng định kỳ với nội dung nhiều chuyên mục đã đi vào chiều sâu, có tác dụng tích cực trong cộng đồng xã hội cũng như trong định hướng nghề nghiệp.

3. Nội dung trang thông tin điện tử Tapchikientruc.com.vn: Trong bối cảnh báo chí truyền thống gặp khó khăn trước sức ép của xu hướng thông tin số, TCKT đã thiết lập Website và sự phát triển của trang tin đã giúp đưa Tạp chí tới đông đảo bạn đọc hơn, cập nhật nhiều hơn tin tức hoạt động của Hội KTS và giới nghề, tăng cường kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư với KTS. Qua tròn một năm kể từ khi xây dựng lại hệ thống giao diện mới, có thể nói website tapchikientruc.com.vn đã có những thành công nhất định, cho phép hy vọng vào sự phát triển tốt mô hình Tạp chí kết hợp giữa báo điện tử và báo in trong tương lai.

4. Các hoạt động truyền thông khác: TCKT phối hợp với các đối tác trong nước và quốc tế thực hiện các công việc như:

Các hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện đã góp phần đưa TCKT gần hơn với hoạt động của giới nghề, thực sự trở thành cầu nối giữa KTS với nhà sản xuất, chủ đầu tư và nhà quản lý vì sự phát triển của đất nước.

Để có được thành công trong năm qua là do sự cố gắng của đội ngũ cán bộ của TCKT và đặc biệt là sự chia sẻ, giúp đỡ và đóng góp trực tiếp của các cộng tác viên (CTV). Với mong muốn thể hiện lòng biết ơn của mình, từ năm nay, năm 2017, TCKT đã vinh danh các CTV có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Tạp chí.

Vinh danh “Cây bút vàng Tạp chí Kiến trúc 2017”:

 • PGS.TS.KTS Lê Quân
 • TS.KTS Nguyễn Quốc Tuân
 • TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn
 • TS.KTS Nguyễn Quang Minh

 Vinh danh “Vì sự nghiệp Phát triển Tạp chí Kiến trúc 2017”:

 • KTS Nguyễn Tấn Vạn
 • TS.KTS Nguyễn Việt Huy
 • KTS Lê Trương
 • ThS.KTS Nguyễn Phú Đức
 • ThS.KTS Nguyễn Thu Phong
 • KTS Đoàn Kỳ Thanh
 • ThS.KTS Phạm Tuấn Long
 • TS.KTS Trần Minh Tùng

Tuy chỉ là món quà lưu niệm nhỏ, nhưng TCKT hy vọng nó sẽ khích lệ các CTV tích cực đóng góp nhiều hơn trong năm 2018.

Ngoài ra, chương trình gặp mặt còn nhận được rất nhiều đóng góp chia sẻ từ khách mời tham dự.

Năm 2018 sẽ khó khăn hơn nữa khi Tạp chí Kiến trúc cần tiếp tục cố gắng để hoàn thành tốt hơn năm cũ. Nhiệm vụ công tác của TCKT năm 2018 sẽ là tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức của tạp chí trên cơ sở tập trung khắc phục những hạn chế hiện có.

Kết thúc buổi lễ trong không gian ấm cúng của Mái nhà chung – Hội KTS Việt Nam, TCKT kính chúc toàn thể bạn đọc năm mới mạnh khỏe và thành công!

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc