Khai mạc Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2016

Sáng ngày 17/4/2016, Ban tổ chức và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia Festival Sinh Viên Kiến trúc toàn quốc 2016 đã đến viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại nghĩa trang tỉnh Lâm Đồng. Đây là sự kiện ý nghĩa mở màn chuỗi họat động của Liên hoan SV Kiến trúc toàn quốc lần thứ 10. Tối cùng ngày, tại khuôn viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2016. Đêm Khai mạc Festival đã khiến sân trường ĐH Yersin Đà Lạt bùng cháy với màn diễu hành của các trường tham dự cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động, hấp dẫn… Mỗi trường mang đến Festival một màu áo riêng, một bản sắc riêng, nhưng hòa chung lại vẫn là sự thú vị, độc đáo, sáng tạo và đầy tiếng cười. 

IMG_1584

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhận định: “Tham dự Festival-2016, các em sinh viên kiến trúc đến từ nhiều vùng miền trên cả nước sẽ có dịp giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm học tập, hướng nghiệp cho tương lai và thể hiện tài năng phong phú của “Kiến” qua các cuộc thi. Cũng qua những ngày tham dự Fétival, các em sẽ có dịp tìm hiểu thêm về truyền thống, văn hoá, kiến rúc, con người và thiên nhiên Đà Lạt, để thêm yêu và tự hào về thành phố nghỉ dưỡng tươi đẹp, thân thiện, mến khách nổi tiếng của nước ta và thế giới.”

KTS Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội KTSVN phát biểu tại lễ khai mạc
KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTSVN phát biểu tại lễ khai mạc

 

Ông Nguỹen Tấn Vạn đánh trống khai lễ
Ông Nguỹen Tấn Vạn đánh trống khai lễ

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nêu rõ: “Lãnh đạo tỉnh chúng tôi hoan nghênh Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã chọn ngôi trường mang tên nhà bác học Alexandre Yersin, người đã tìm ra địa điểm xây dựng thành phố Đà Lạt, để tổ chức Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X – 2016. Chúng tôi đã chỉ đạo các sở, ban ngành hỗ trợ Ban Tổ chức hoàn thành các công việc chuẩn bị với lòng mong muốn quý vị và các em có một Festival thật ấn tượng.

Ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu
Ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu

Đêm khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2016 đã thực sự bùng nổ bởi sự nồng nhiệt, đoàn kết của các bạn sinh viên và các thày cô giáo đến từ 23 cơ sở đào tạo chuyên ngành kiến trúc – quy hoạch trên khắp cả nước.

Bài và ảnh: An Du – TCKT.VN

Xem thêm các hình ảnh của sự kiện tại Fanpage Facebook của Tạp chí Kiến trúc tại đây

Hình ảnh tại buổi viếng nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang tỉnh Lâm Đồng:

 

IMG_0924

 

IMG_0918

IMG_0915

IMG_0906

 

IMG_0936

 

IMG_0938

IMG_0945

IMG_0951

IMG_0953

 

IMG_0957

 

Hình ảnh đêm khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc lần thứ X – 2016:

IMG_1611

IMG_1608


IMG_1605

IMG_1604

IMG_1603

IMG_1602


IMG_1596

 

IMG_1581

IMG_1578

Trưởng BTC châm đuốc khai mạc Festival
Trưởng BTC châm đuốc khai mạc Festival

 

Lẽ rước đuốc và kéo cừo
Lẽ rước đuốc và kéo cờ
Ngọn đuốc chính cháy xuyên suốt đêm khai mạc
Ngọn đuốc chính cháy xuyên suốt đêm khai mạc

 

IMG_1567

Các nhà tài trợ nhận cúp và hoa cảm ơn từ BTC
Các nhà tài trợ nhận cúp và hoa cảm ơn từ BTC
Các nhà tài trợ nhận cúp và hoa cảm ơn từ BTC
Các nhà tài trợ nhận cúp và hoa cảm ơn từ BTC