Trung tâm điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh – Giải Ba Loa Thành 2023

  1. Tên đồ án: Trung tâm điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh
  2. Giải thưởng: Giải Ba Loa thành 2023
  3. SVTH: Nguyễn Đình Nha Thanh
  4. GVHD: TS. Phạm Quang Duy
  5. Trường: ĐH Kiến trúc Tp. HCM

Trung tâm Điện ảnh từ những ý tưởng ban đầu đã được hình dung với đầy sự mơ mộng, lãng mạng của một không gian đậm chất điện ảnh. Công trình được gợi mở thông qua bộ phim “ Mùi Cỏ Cháy” của đạo diễn Nguyễn Hữu Mười. Hình ảnh bốn anh chiến sĩ chụp cùng nhau trước khi ra chiến trường và ngày Giải phóng trở về chỉ còn một người duy nhất. Cùng với những hi sinh, sự đóng góp của những anh chiến sĩ khi cố gắng lưu giữ được những thước phim, hình ảnh, tư liệu ở chiến trường lúc bấy giờ để tất cả đồng bào nước Việt Nam đều có thể xem được những tư liệu lịch sử ấy.

Kết hợp cùng với câu chuyện lịch sử ấy và những nghiên cứu chuyên sâu về quay – chụp ảnh bằng những thước phim, từ đó ý tưởng chung của đồ án là câu chuyện về quá trình tương tác để tạo nên hình ảnh trên những tấm phim. Câu chuyện về ánh sánh khi tiếp xúc vào thiết bị quay – chụp để có những tấm ảnh, những câu chuyện, những kỷ niệm trên những thước phim trong suốt. Từ những câu chuyện trên, đồ án có tên chủ đề: “NHỮNG THƯỚC PHIM TRONG SUỐT”.

 

Khánh Hòa – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc


Xem thêm các đồ án đạt giải:

Các đồ án sẽ tiếp tục được Tạp chí Kiến trúc cập nhật trong thời gian tới, trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tại:

Giải Nhất (2)

Giải Nhì (8)

Giải Ba (11)

Giải Khuyến khích (11)