Bảo tàng lịch sử Khẩn Hoang Nam Bộ – Giải Khuyến Khích Loa Thành 2020

1. Tên đồ án: Bảo tàng lịch sử Khẩn Hoang Nam Bộ
2. Giải thưởng: Giải Khuyến Khích Loa Thành 2020
3. SVTH: Nguyễn Nhất Bảo
4. GVHD: Ths. Nguyễn Quốc Trung
5. Trường: HUTECH

Nếu so với hai miền còn lại của đất nước thì Nam Bộ được coi là vùng đất “sinh sau đẻ muộn” . Tuy nhiên, với tâm hồn và tình cảm phong phú, người dân Nam Bộ đã ghi những dấu ấn văn hóa , văn minh cùng những nét đẹp thời khai khẩn, làm phong phú thêm kho tàng văn hóa của dân tộc như dòng nhạc Đờn ca tài tử được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2013; các làng nghề dệt lụa, dệt vải – nhuộm vải, trồng hoa cảnh… có mặt ở khắp các tỉnh thành Miền Nam đất nước.

Với hơn 2000 di tích lịch sử văn hóa, nổi tiếng có thể kể đến như núi Sam, Văn Thánh Miếu, Ao Bà Om, làng Tương Bình Hiệp… thì việc xây dựng một công trình bảo tàng mang những nét đặc trưng của nền văn hóa lâu đời, sẽ góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa Nam Bộ, lưu giữ những di chỉ trong công cuộc khai hoang vùng đất mới. Đồng thời, kết hợp với bến Nhà Rồng  cùng với những trò giải trí dân gian sẽ tạo nên một mô hình du lịch văn hóa hấp dẫn, mang lại hiệu quả tuyên truyền và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Các hình ảnh khác của đồ án:


Xem thêm các đồ án đạt giải:

(Các đồ án  sẽ tiếp tục được Tạp chí Kiến trúc cập nhật trong thời gian tới, trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/ket-qua-giai-thuong-loa-thanh-2020-giai-thuong-duoc-cho-doi-nhat-nam-cua-sv-kien-truc-quy-hoach.html

Giải Nhất (2)

Giải Nhì (7)

Giải Ba (12)

Giải Khuyến khích (14)

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc