Trang trí công trình khách sạn nghỉ dưỡng Hội An Hotel “Phố Hội Sắc Son” – Giải Nhì Loa Thành 2020

  1. Tên đồ án: Trang trí công trình khách sạn nghỉ dưỡng Hội An Hotel “Phố Hội Sắc Son”
  2. Giải thưởng: Giải Nhì Loa Thành 2020
  3. SVTH: Đỗ Thị Ly Nin
  4. GVHD: TS. KTS Trần Minh Đức
  5. Trường: ĐH Hoa Sen

Hội An là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam. Nơi đây vẫn giữ được gần như nguyên vẹn văn hoá của thuở ban đầu được tạo lập với hơn 1000 di tích kiến trúc cổ từ phố xá, nhà cửa, đình chùa, miếu thờ, giếng cổ cho đến phong tục tập quán, ẩm thực đặc sắc và cả tâm hồn khoáng đạt của người dân nơi đây. Mặc cho dòng chảy kinh tế hàng hoá thị trường cuốn phăng đi những giá trị truyền thống diễn ra khắp cả nước, Phố Hội vẫn luôn giữ trong mình sự hoài cổ trong sáng, với rêu phong đã bám đầy mái ngói, từng viên gạch, từng ô cửa. Vì thế, Hội An luôn hấp dẫn, và là điểm đến được nhiều bè bạn trong nước và thế giới viếng thăm và trải nghiệm để tìm về không khí dân gian xưa.

 

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của ‘’ Phố Hội’’, với đối tượng nghiên cứu tập trung vào khách sạn 3 sao, gồm ba khu vực chính: sảnh – nhà hàng – phòng ngủ, đồ án sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách có một kỳ nghỉ thư giãn, sảng khoái cùng với dịch vụ đẳng cấp như ẩm thực, âm nhạc, giao thông tại trung tâm phố cổ, mang một thông điệp về sự kết nối giữa những giá trị lịch sử với nhịp sống hiện đại, giữa thiên nhiên và trời đất, con người với cội nguồn. Câu chuyện này không chỉ dừng lại ở việc kể về giá trị lịch sử và vẻ đẹp truyềnthống của Miền Trung – Hội An, mà đó là sự hi vọng – hi vọng mọi người hãy khám phá, phiêu lưu và trải nghiệm thật nhiều các nền văn hóa và nghệ thuật khác nhau trên mọi miền của tổ quốc.

Đồ án tập trung vào các mục tiêu: Thiết kế là một câu chuyện về hình ảnh, màu sắc, ánh sáng, chất liệu, đồ nội thất mang đậm dấu ấn thời gian sẽ trải dài xuyên suốt trong tất cả các không gian; Và đề ra một cách tiếp cận mới về không gian khách sạn mang đậm dấu ấn văn hóa, vẻ đẹp Việt Nam qua yếu tố cảnh quan tự nhiên, con người, kiến trúc, trời và đất, làng nghề truyền thống.

Các hình ảnh khác của đồ án:


Xem thêm các đồ án đạt giải:

(Các đồ án  sẽ tiếp tục được Tạp chí Kiến trúc cập nhật trong thời gian tới, trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/ket-qua-giai-thuong-loa-thanh-2020-giai-thuong-duoc-cho-doi-nhat-nam-cua-sv-kien-truc-quy-hoach.html

Giải Nhất (2)

Giải Nhì (7)

Giải Ba (12)

Giải Khuyến khích (14)

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc