Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Hà Nội – Giải Khuyến Khích Loa Thành 2020

  1. Tên đồ án: Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Hà Nội
  2. Giải: Giải Khuyến Khích  Loa Thành 2020
  3. SVTH: Hà Minh Tuấn
  4. GVHD: Ths. KTS Nguyễn Trần Liêm
  5. Trường: ĐH Kiến trúc Hà Nội

Dạo một vòng quanh Hồ Gươm vào những tối cuối tuần, không khó để nhận thấy đời sống văn hóa – văn nghệ của quần chúng nhân dân Thủ đô thật sôi động và tràn đầy sức sống. Nhưng vẫn còn đó một chút gì đó gờn gợn… Bên cạnh những âm thanh nhộn nhịp, những vũ điệu “bốc lửa” kia dường như vẫn còn thiếu những khoảng lặng, những sự nhường nhịn cần thiết, những ứng xử văn minh hơn, có tổ chức, có kịch bản hơn… hướng tới một giá trị tổng thể có thể đạt được ở mức cao hơn trong lòng Thủ đô ngàn năm văn hiến. 51 Trần Hưng Đạo – một địa chỉ quen thuộc với những ai đã một thời yêu thích những đêm “Ca nhạc theo yêu cầu – chỉ đạo Khắc Huề”. Không gian nhỏ, sân khấu nhỏ, giản dị, người diễn và khán giả như là một phần của buổi diễn; nghệ thuật bởi thế mà trở nên bình dị, nhưng cũng không kém phần hàn lâm với những tên tuổi ca sỹ, nhạc sỹ “vang bóng một thời”. Địa chỉ này giờ đây vẫn là trụ sở của Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật thành phố.

Vì vậy, với mục tiêu hướng đến xây dựng một cộng đồng bền vững ở Hà Nội, đồ án hy vọng sẽ thổi một luồng gió mới vào địa chỉ đậm chất VH-NT này, kết hợp với công trình trụ sở Hội nhà văn (48 Trần Hưng Đạo), trở thành một CLB nghệ thuật – nơi mà các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật sẽ có nhiều cơ hội hơn để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nghệ thuật hàn lâm sẽ trở nên gần gũi, dễ tiếp cận hơn, qua đó tác động tích cực đến nhận thức thẩm mỹ và văn hóa ứng xử đại chúng.

Các hình ảnh khác của đồ án:


Xem thêm các đồ án đạt giải:

(Các đồ án  sẽ tiếp tục được Tạp chí Kiến trúc cập nhật trong thời gian tới, trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/ket-qua-giai-thuong-loa-thanh-2020-giai-thuong-duoc-cho-doi-nhat-nam-cua-sv-kien-truc-quy-hoach.html

Giải Nhất (2)

Giải Nhì (7)

Giải Ba (12)

Giải Khuyến khích (14)

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc