Thư viện đa chức năng Hòa Bình – Giải Khuyến Khích Loa Thành 2020

1. Tên đồ án: Thư viện đa chức năng Hòa Bình
2. Giải: Giải Khuyến Khích Loa Thành 2020
3. SVTH: Nguyễn Minh Đức
4. GVHD: TS. KTS Vương Hải Long
5. Trường: ĐH Kiến trúc Hà Nội

Thông tin truyền thông qua công nghệ đang là xu hướng phát triển của xã hội, tuy nhiên đi kèm với nó là một số bất cập đối với các cách thức thu thập thông tin truyền thống. Do đó, thư viện hiện đại không chỉ là nơi chứa sách mà còn tích hợp nhiều các không gian đệm khác để gia tăng tính tương tác. Theo xu thế, người ta đến thư viện không chỉ để đọc sách mà còn gặp gỡ, giao lưu và trao đổi thông tin. Vì vậy chức năng của thư viện được mở rộng sang hoạt động của 1 nhà văn hóa nhỏ, trưng bày, giao lưu, biểu diễn, hội thảo, sinh hoạt đội nhóm. Thư viện giờ cũng được xem là đại diện cho sự phát triển, văn hóa, trí tuệ của một khu vực, là điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch (thư viện trung tâm) để có cái nhìn khái quát về quốc gia hay vùng miền đó.

Lấy ngôn ngữ tạo hình là những đường cong từ đường đồng mức của địa hình, công trình là tổng hòa của không gian trong và ngoài, đặc rỗng, nhân tạo với thiên nhiên, chức năng đọc với chức năng giao lưu cộng đồng. Tạo ra các khoảng không gian đệm, các không gian cộng đồng kết nối con người và bổ trợ cho các không gian hàn lâm, kích thích quá trình tìm hiểu, trao đổi thông tin của cộng đồng. Đó sẽ là nền tảng để đan xen các hoạt động văn hóa, tổ chức sự kiện, giáo dục, định hướng phát triển xã hội và đặc biệt là cơ hội phát triển tiềm năng du lịch của khu vực.

Các hình ảnh khác của đồ án:


Xem thêm các đồ án đạt giải:

(Các đồ án  sẽ tiếp tục được Tạp chí Kiến trúc cập nhật trong thời gian tới, trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/ket-qua-giai-thuong-loa-thanh-2020-giai-thuong-duoc-cho-doi-nhat-nam-cua-sv-kien-truc-quy-hoach.html

Giải Nhất (2)

Giải Nhì (7)

Giải Ba (12)

Giải Khuyến khích (14)

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc