Invisble Bungalow – Giải Khuyến khích Loa Thành 2021

  1. Tên đồ án: Invisble Bungalow
  2. Giải thưởng: Giải Khuyến khích Loa Thành 2021
  3. SVTH: Trương Ái Vy
  4. GVHD: TS. KTS. Trần Minh Đức
  5. Trường: ĐH Hoa Sen

Đà Lạt – thành phố “ngàn hoa” nổi tiếng ở vùng đất Tây Nguyên mộc mạc, nơi nổi danh với sự hoà hợp giữa những giá trị văn hoá lâu đời của các đồng bào dân tộc Việt Nam, thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, và hiện đại trong cuộc cách mạng hóa về du lịch những thập niên 2010s – là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du khách tứ phương về một nơi nghỉ dưỡng, khác xa với những vùng biển như Nha Trang hoặc Phan Thiết, và cả những khu phố cổ như Huế hay Hội An, Đà Lạt ghi điểm mạnh mẽ trong lòng du khách qua những vẻ đẹp rất tình, bầu không khí dễ chịu đủ khiến ai khi rời xa cũng sẽ thấy nhớ.

Tình hình xã hội hiện nay đang lên, yêu cầu về việc tận hưởng giá trị cuộc sống còn cao hơn. Dịch vụ, du lịch, ẩm thực… được quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng ngày một nhiều hơn bởi chính thành phố mà họ đang sinh sống đang ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng, ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, các tòa nhà bốn mặt là các vách tường san sát nhau, ô cửa chật hẹp… mọi thứ dường như làm con người ta trở nên mệt mỏi ảm đạm. Cuộc sống dần trở nên tẻ nhạt, mất sức sống nên họ cần một nơi để nghỉ dưỡng và restart lại mọi thứ trước khi quay lại cuộc sống thường nhật như bình thường.

Và chính vì lí do này mà Invisible bungalow đã ra đời. Đây sẽ là nơi trải nghiệm tuyệt vời dành cho những du khách khi đến đây. Invisible Bungalow có đầy đủ tiện nghi, xung quanh là view rừng thông, thung lũng và view suối hoa rất mộng mơ sẽ làm cho du khách đắm chìm vào một không gian “chỉ có hai ta” ở đây. Cùng với thiết kế xung quanh là những vách kính trong suốt, du khách sẽ được hòa làm một cùng với thiên nhiên.

Ngay từ ban đầu, với câu châm ngôn “trần trụi với thiên nhiên, hồn nhiên với cây cỏ”, The Invisible Bungalow đã mang sứ mệnh cải thiện mối quan hệ đang ngày càng đi xuống giữa thiên nhiên và con người. Trong thời buổi công nghiệp hoá, hiện đại hoá, để theo đuổi những bước phát triển vượt bậc về công nghệ, con người đã vô tình huỷ hoại đi vẻ đẹp và sức khoẻ của mẹ thiên nhiên. Sử dụng chính các tài nguyên từ đất mẹ để mang lại những lợi nhuận ngắn hạn cho bản thân, con người đã trực tiếp tách rời khỏi sự bảo bọc của thiên nhiên, và còn tệ hơn khi thể hiện mong muốn chế ngự và kiểm soát hoàn toàn hệ sinh thái của hành tinh này.


Xem thêm các đồ án đạt giải:

(Các đồ án  sẽ tiếp tục được Tạp chí Kiến trúc cập nhật trong thời gian tới, trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/ket-qua-giai-thuong-loa-thanh-lan-thu-33-2021.html

Giải Nhất (3)

Giải Nhì (7)

Giải Ba (16)

Giải Khuyến khích (15)

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc