Trung tâm sinh hoạt văn hóa Thanh niên – 3HA – Giải Khuyến khích Loa Thành 2021

  1. Tên đồ án: Trung tâm sinh hoạt văn hóa Thanh niên – 3HA
  2. Giải thưởng: Giải Khuyến khích Loa Thành 2021
  3. SVTH: Đinh Thị Xuân Mộc
  4. GVHD: Trương Nguyễn Hồng Quang
  5. Trường: ĐHDL Văn Lang

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế đầu não của cả nước tại khu vực Miền Nam, cho nên nhu cầu của người dân ngày càng có xu hướng tăng cao. Thực trạng tại đây chưa có một trung tâm văn hoá nào đáp ứng nhu cầu cho nhóm các bạn trẻ, năng động, chủ chốt là thanh niên. Các trung tâm cùng chức năng như cung văn hoá lao động, nhà văn hoá thanh niên,… đa phần còn mang tính hình thức, thiếu sót các hạng mục để phát triển đa chiều cho đối tượng này vì thanh niên là nguồn lao động tiềm năng trong công cuộc phát triển tương lai nên việc trang bị nhu cầu sinh hoạt cho các bạn trẻ ngay bây giờ là một điều cấp bách.

Nhằm đem giá trị văn hoá của giới trẻ lan rộng đến các đối tượng khác đặc biệt là du khách nước ngoài để họ có cái nhìn tích cực và hiểu rõ hơn về nét đặc trưng của thành phố và con người tại đây. Vì văn hoá chỉ được lưu giữ khi người ta có ý thức nhớ về.

Thách thức của đề tài là xây dựng trên khu đất có bề dày lịch sử và việc ứng xử với môi trường phù hợp là điều quan trọng để phát triển đúng chức năng của công trình. Đồ án đưa ra giải pháp giữ và cải tạo hiện trạng cũ là nhà xưởng công nghiệp lồng ghép vào bộ dạng của một công trình được xây mới mang tính hiện đại nhưng vẫn đảm bảo hài hoà không gian đô thị.


Xem thêm các đồ án đạt giải:

(Các đồ án  sẽ tiếp tục được Tạp chí Kiến trúc cập nhật trong thời gian tới, trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/ket-qua-giai-thuong-loa-thanh-lan-thu-33-2021.html

Giải Nhất (3)

Giải Nhì (7)

Giải Ba (16)

Giải Khuyến khích (15)

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc