Trung tâm chế tác và trưng bày đèn lồng Hội An – Giải Nhì Loa Thành 2021

  1. Tên đồ án: Trung tâm chế tác và trưng bày đèn lồng Hội An
  2. Giải thưởng: Giải Nhì Loa Thành 2021
  3. SVTH: Trần Trung Nhân
  4. GVHD: Ths. KTS. Trần Xuân Tuấn
  5. Trường: ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Ý tưởng thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống kết hợp với hiện đại:

  • Là sự kết hợp giữa mạch nguồn văn hóa truyền thống và hiện đại, tạo nên cảm giác gần gũi, cổ kính nhưng cũng không kém phần sang trọng, ấm cúng.
  • Các màu sắc được kết hợp trong không gian nội thất thường là những màu trầm, trung tính nhằm làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của tre nứa.

Hoa văn, họa tiết:

  • Sự đơn giản luôn được ưu tiên hàng đầu trong những công trình thiết kế theo phong cách truyền thống. Không gian không thể thiếu những yếu tố quen thuộc như: tre, nước, hoa lá, hoa sen… mang lại sự gần gũi, ấm cúng, thân thiện cho không gian bên trong công trình.
  • Đặc biệt, phong cách này thường sử dụng những vật hình khối cơ bản bằng tre tự nhiên tạo nên sự bình dị, mộc mạc cho công trình.

Màu sắc:

Không gian nội thất truyền thống luôn chứa những màu sắc gần gũi nhất với thiên nhiên như: màu của sông nước, cỏ cây, hoa lá… Đặc biệt là màu của tre nứa, vật liệu đá tự nhiên. Khi bước vào không gian nội thất này, bạn như được hòa mình vào với thiên nhiên, mang lại cảm giác thoải mái.

Đồ trang trí:

Cây xanh là thứ không thể thiếu trong thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống. Đôi khi chỉ cần một chậu cây nhỏ, một lọ hoa tươi làm tăng thêm nét thẩm mỹ cho không gian của công trình.

Chi tiết đồ án:


Xem thêm các đồ án đạt giải:

(Các đồ án  sẽ tiếp tục được Tạp chí Kiến trúc cập nhật trong thời gian tới, trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/ket-qua-giai-thuong-loa-thanh-lan-thu-33-2021.html

Giải Nhất (3)

Giải Nhì (7)

Giải Ba (16)

Giải Khuyến khích (15)

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc